กุ้งผัดผงกะหรี่
เครื่องปรุงที่ต้องใช้ประกอบด้วย
1.กุ้งขาว 2-3 ขีด แกะเปลือกทำความสะอาดให้เรียบร้อย
2.นมสด,ไข่ไก่,หอมใหญ่,พริกชีฟ้า,ใบคื่นฉ่าย และเครื่องปรุงรส ประจำครัว
3.ผงกะหรี่
วิธีทำแสนง่าย
1.นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย เจียวกระเทียมให้หอมก่อนจากนั้นใส่ผงกะหรี่ลงไป ครึ่งซอง
2.ใส่กุ้งลงไป พร้อมกับพริกชี้ฟ้าที่หั่นไว้
3.ตอกไข่ไก่ใส่ลงไป 2 ฟอง
4.ใส่น้ำมันหอย,น้ำปลา,น้ำตาลทรายตัดรสนิดนึง ผัดคลุกเค้ลาให้เข้ากัน
5.นำหอมใหญ่กับใบคื่นฉ่ายใส่ลงไป ผัดเครื่องปรุงทุกอย่างให้เข้ากันอีกครั้ง