วิธีทำปลาหมึกนึ่งมะนาว รสจัดจ้าน

ปลาหมึกนึ่งมะนาว

วิธีทำ
1.ปลาหมึกจะหั่นหรือบั้งทั้งตัวก็ได้ เอาไปนึ่ง 5 นาที (ถ้ามากกว่านี้จะคาว) แล้วเอาน้ำที่ออกมาจากปลาหมึกตอนนึ่งเททิ้ง



น้ำราด
1.น้ำตาลทราย        3              ช.ต.
2.น้ำมะนาว            ½            ถ้วย
3.น้ำปลา                 ¼            ถ้วย
4.พริกขี้หนูสวน     ¼            ถ้วย
5.กระเทียม             ½            ถ้วย (ชอบมาก ก็ใส่มาก)



กรณี 1 จาน (ลดปริมาณเครื่องปรุง)
1.น้ำมะนาว            1              ช้อน
2.น้ำปลา                 ½            ช้อน
3.น้ำตาล                 2              ช.ต.