วันนี้มีเมนูแกงส้มมะละกอปลาหมึกยักษ์ ที่ทำทานเองที่บ้านได้ง่ายๆ รับลองว่าอร่อยอย่างแน่นอน ไปดูวิธีการทำกันเลย
ส่วนผสม
เนื้อปลาหมึกญี่ปุ่น 1 ถ้วย
- มะละกอหั่น 1/2 ถ้วย
- เนื้อปลาบด 3 ช้อนโต๊ะ
- พริกแกงส้ม 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะขาม 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ตั้งน้ำให้เดือด ละลายพริกแกง (ถ้าชอบเผ็ดมากก็ใส่พริกลงไปด้วยก็ได้ แล้วแต่ความชอบเลย)
หลังจากนั้นก็ใส่เนื้อปลาลงไป
รอจนน้ำเดือดก็ใส่มะละกอลงไป
พอมะละกอเริ่มสุกก็ปรุง รสด้วย น้ำปลา น้ำตาลปีบ และน้ำมะขามเปียก แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จแล้ว ง่ายไหมละ (ในขั้นตอนนี้เราจะใส่ เนื้อสัตว์ เนื้อปลา หรือผักก็ได้ ตามชอบเลย)
เป็นอันเสร็จ ตักใส่ชาม จัดปลาหมึกให้สวยงามพร้อมเสริ์ฟเลย
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก
FoodTravelTVChannel
FoodTravelTVChannel