สูตรลับแม่ให้มา! หมูสามชั้นทอดน้ำปลา น้ำจิ้มแจ่ว ทำกินได้ ทำขายก็รวยแน่นอน อร่อยมาก
เห็นแล้วน้ำลายไหล หมูสามชั้นทอดน้ำปลา น้ำจิ้มแจ่ว ช้าอยู่ใย..ลองทำกินเองได้เลย!!
วันนี้จะพามาดู หมูสามชั้นทอดน้ำปลา น้ำจิ่มแจ่ว เห็นแล้วถึงกับน้ำลายไหล
หิวข้าวขึ้นมาทันที ขอข้าวเหนียวด้วยนะครับ
แจกฟรีอีกแล้วสำหรับวิธีทำและขั้นตอนในการทำให้เพื่อนๆได้ลองไปทำกินเองที่บ้านได้เลย
จัดหนักให้พร้อมขั้นตอน เห็นภาพแล้วหิวขึ้นมาแล้วสินะ งั้นจัดกันเลย
สามชั้นทอดน้ำปลา น้ำจิ้มแจ่ว
หมูสามชั้นทอดกรอบๆ หอมด้วยน้ำปลา เอาข้าวสวยมา ข้าวเหนียวก็อร่อย เครื่องดื่มเย็นๆเป็นไงครับ..!!!
~ส่วนผสม~
- หมูสามชั้น 500 กรัม
- น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเย็นจัด 3 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยขาวป่น 1 ช้อนชา
- แป้งข้าวเจ้า 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันปาล์มสำหรับทอด
~วิธีทำ~
-
นำหมูสามชั้นมาจิ้มด้วยมีดแกะสลักปลายแหลมให้ทั่วบริเวณ
(ทั่วที่สุดเท่าที่จะทำได้ความอร่อยอยู่ตรงนี้
ยิ่งทั่วรสชาติยิ่งเข้าเนื้อไม่ต้องเสียเวลาหมักนาน)
- นำน้ำปลาและพริกไทยคลุกเคล้าหมู นวด 3 นาที
- ใส่แป้งและน้ำเย็นจัด เคล้าให้เข้ากัน
- นำลงทอดในน้ำมันร้อน จนสุกเหลืองน่ารับประทานที่สุด..!!!
หั่นชิ้นพอคำรับประทานกับข้าวสวย ส้มตำ หรือแกล้มน้ำจิ้มแจ่ว อร่อยทั้งนั้นครับ….~น้ำจิ้มแจ่ว~
- น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกป่น 2 ช้อนชา
- หอมแดงหั่น ซอย
- ผักชีฝรั่ง ซอย
- ต้นหอม ซอย
* ชื่นชอบข่าวนี้ อยากแชร์ต่อให้เพื่อนๆ *
ภาพจาก : thai food
ที่มา : thai food