สูตรลับแม่ให้มา!! " หมูสามชั้นทอดน้ำปลา " น้ำจิ้มแจ่ว ทำกินได้ ทำขายก็รวยแน่นอน อร่อยมาก!!!

สูตรลับแม่ให้มา! หมูสามชั้นทอดน้ำปลา น้ำจิ้มแจ่ว ทำกินได้ ทำขายก็รวยแน่นอน อร่อยมาก

เห็นแล้วน้ำลายไหล หมูสามชั้นทอดน้ำปลา น้ำจิ้มแจ่ว ช้าอยู่ใย..ลองทำกินเองได้เลย!!

   วันนี้จะพามาดู หมูสามชั้นทอดน้ำปลา น้ำจิ่มแจ่ว เห็นแล้วถึงกับน้ำลายไหล หิวข้าวขึ้นมาทันที ขอข้าวเหนียวด้วยนะครับ แจกฟรีอีกแล้วสำหรับวิธีทำและขั้นตอนในการทำให้เพื่อนๆได้ลองไปทำกินเองที่บ้านได้เลย จัดหนักให้พร้อมขั้นตอน เห็นภาพแล้วหิวขึ้นมาแล้วสินะ งั้นจัดกันเลย
สามชั้นทอดน้ำปลา น้ำจิ้มแจ่ว


หมูสามชั้นทอดกรอบๆ หอมด้วยน้ำปลา เอาข้าวสวยมา ข้าวเหนียวก็อร่อย เครื่องดื่มเย็นๆเป็นไงครับ..!!!

~ส่วนผสม~

- หมูสามชั้น 500 กรัม
- น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเย็นจัด 3 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยขาวป่น 1 ช้อนชา
- แป้งข้าวเจ้า 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันปาล์มสำหรับทอด

~วิธีทำ~

- นำหมูสามชั้นมาจิ้มด้วยมีดแกะสลักปลายแหลมให้ทั่วบริเวณ (ทั่วที่สุดเท่าที่จะทำได้ความอร่อยอยู่ตรงนี้ ยิ่งทั่วรสชาติยิ่งเข้าเนื้อไม่ต้องเสียเวลาหมักนาน)

- นำน้ำปลาและพริกไทยคลุกเคล้าหมู นวด 3 นาที

- ใส่แป้งและน้ำเย็นจัด เคล้าให้เข้ากัน

- นำลงทอดในน้ำมันร้อน จนสุกเหลืองน่ารับประทานที่สุด..!!!
หั่นชิ้นพอคำรับประทานกับข้าวสวย ส้มตำ หรือแกล้มน้ำจิ้มแจ่ว อร่อยทั้งนั้นครับ….~น้ำจิ้มแจ่ว~

- น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ

- น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ

- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

- ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ

- พริกป่น 2 ช้อนชา

- หอมแดงหั่น ซอย

- ผักชีฝรั่ง ซอย

- ต้นหอม ซอย

* ชื่นชอบข่าวนี้ อยากแชร์ต่อให้เพื่อนๆ *

ภาพจาก : thai food
ที่มา : thai food