มาทำ คาราเมล คัสตาร์ด กันเร็ว


อุปกรณ์

1.  นม   250 cc
2.  ไข่ไก่ 2 ฟอง
3.  น้ำตาลทราย   
4. กลิ่น วนิลา
5. ฟลอย

มาทำกันเลย   
ทำคาราเมลกันก่อน
1. เทน้ำตาลทราย ครึ่งถ้วย  หรือ 1 ทัพพี  ลงในภาชนะ  ตั้งไฟ กลาง



2. น้ำตาลละลาย    รอให้เป็นสีน้ำตาลกลางๆ อย่าเข้ม  ปิดไฟ
สักครู่น้ำตาล จะสีเข้มขึ้น และมีกลิ่นไหม้ นิดๆ  ออกขม นิดๆ



3.เทใส่ถ้วย พักไว้



มาทำคัสตาร์ด กันค่ะ

1.  ตอกไข่ 2 ฟอง ลงในชามผสม  ตีให้เข้ากัน



2.ใส่น้ำตาลทรายลงไป  0.5 ถ้วย หรือ 1 ทัพพี  คนให้เข้ากัน



3. อุ่น นม (ไมโครเวฟ 30 วินาที)   ค่อยๆ เทลงไป คนให้เข้ากัน



4. กรอง เนื้อคัสตาร์ด จะได้เนียน



5.ตักใส่ถ้วย ที่เท คาราเมลไว้แล้ว 



6. ปิดถ้วย ด้วยฟลอย     ระวัง ควรออกแรงให้ สมดุลย์ และอย่าออกแรงมากเกิน   มิฉะนั้น  อาจจะ หกได้


7.ตั้งกระทะ  เอาผ้าสะอาด รองก้นกระทะ  ใส่น้ำ   เปิดไฟอ่อน ที่สุด  
อย่าให้น้ำเดือด คัสตาร์ด จะเนื้อไม่เนียน  ปิดฝา ตั้งทิ้งไว้ 15- 20 นาที





นำไปแช่เย็น  
เสร็จแล้วค่ะ 
เนื้อไม่เนียนเท่าไหร่ แต่ ก็ อร่อยดีค่ะ   หวานๆ เย็นๆ