สูตรการ"หมักหมูนุ่มๆ"ไว้ใส่ในราดหน้าหมูนุ่มอร่อยๆ...เพิ่มรสชาติอาหารได้ง่ายง่ายๆ

เครื่องหมักหมู

หมูส่วนสันนอกใกล้สันคอ (จะมีมันแทรกอยู่) 500 กรัม
พริกไทป่น 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ (เด็กสมบูรณ์สูตรหนึ่ง)
น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ (ตราแม่ครัว)
ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา (ภูเขาทอง)
แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ
ผงฟู ¼ ช้อนชา

วิธีการทำ

หมักหมูที่หั่นเป็นชิ้นพอคำ
ด้วยเครื่องปรุงข้างต้น นวดให้ซึมเข้ากันดี นำเข้าแช่ตู้เย็นอย่างน้อย 1ชั่วโมง 
(หากหมักข้ามคืน นุ่มเด้งมากๆค่ะ เหมือนตามร้านดังๆเลยค่ะ)
**ยังทดลองหมักกับหมูสำหรับทำสเต็ก ซึ่งหมายถึงชิ้นหนาๆ ยังนิ่มมากมายเลยค่ะ

** ข้อควรระวัง อย่ากลัวหมูไม่นิ่มแล้วแอบเพิ่ม baking Soda นะค่ะ
ไม่อย่างนั้นรสชาดจะเฝือนมากๆค่ะ 

เครื่องหมักหมู

หมูส่วนสันนอกใกล้สันคอ (จะมีมันแทรกอยู่) 500 กรัม
พริกไทป่น 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ (เด็กสมบูรณ์สูตรหนึ่ง)
น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ (ตราแม่ครัว)
ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา (ภูเขาทอง)
แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ
ผงฟู ¼ ช้อนชา

วิธีการทำ

หมักหมูที่หั่นเป็นชิ้นพอคำ
ด้วยเครื่องปรุงข้างต้น นวดให้ซึมเข้ากันดี นำเข้าแช่ตู้เย็นอย่างน้อย 1ชั่วโมง 
(หากหมักข้ามคืน นุ่มเด้งมากๆค่ะ เหมือนตามร้านดังๆเลยค่ะ)
**ยังทดลองหมักกับหมูสำหรับทำสเต็ก ซึ่งหมายถึงชิ้นหนาๆ ยังนิ่มมากมายเลยค่ะ

** ข้อควรระวัง อย่ากลัวหมูไม่นิ่มแล้วแอบเพิ่ม baking Soda นะค่ะ
ไม่อย่างนั้นรสชาดจะเฝือนมากๆค่ะ 


ที่มา http://jarnprod.blogspot.com