สูตรมะเขือเทศผัดไข่สไตล์จีน
เมนูกับข้าวแสนอร่อย
ๆ กับไข่เป็ดคนจนสุกหอม ผัดกับมะเขือเทศหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ
ช่วยเต็มความหวานหอม ปรุงรสจนกลมกล่อมแล้วก็ตักเสิร์ฟ
สามารถรับประทานพร้อมข้าวสวยหรือข้าวต้ม ก็อร่อยได้ตลอดทั้งวันเลยค่ะ
ส่วนผสม
ไข่เป็ด 4 ฟอง
มะเขือเทศขนาดกลางหั่นชิ้น 2 ลูก
ต้นหอมหั่นท่อน 2 ต้น
น้ำส้มสายชูหมักจากข้าว 1 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
น้ำมันงา 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ตอกไข่เป็ดใส่ชาม ปรุงรสด้วยน้ำส้มสายชู เกลือป่น และน้ำมันงา ตีให้เข้ากันเบา ๆ
2. เทน้ำมันพืชลงในกระทะ ใช้ความร้อนปานกลางพอร้อน นำไข่เป็ดเทลงไป คนเบา ๆ จนสุก นำออกจากกระทะ
3. ใส่มะเขือเทศ และต้นหอม ลงในกระทะ ผัดเบา ๆ จนมะเขือเทศเริ่มสุก ประมาณ 2-3 นาที
4. ใส่ไข่ในข้อที่ 2 ลงไปผัดให้เข้ากันอีกครั้ง จัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th