สูตรอกเป็ดซอสส้ม Duck Breast in Orange Sauce

อกเป็ดซอสส้ม Duck Breast in Orange Sauce ถ้าคุณเป็นนักชิมตัวยง แน่นอนว่าต้องรู้จักอาหารจานคลาสสิกจากฝรั่งเศสจานนี้แน่นอน นอกจากรสชาดที่อร่อย หน้าตาที่ดูดีแล้ว ยังทำเองได้ง่ายไม่ยุ่งยากที่บ้านอีกด้วย

วัตถุดิบอกเป็ดซอสส้ม Duck Breast in Orange Sauce
 1.อกเป็ด  1 ชิ้น
2.ส้มซันควิก  1 ลูก
3.Redwine vinegar  150ml
4.น้ำตาล   1/2cup
5.Cointreau (เหล้ากลิ่นส้ม) 1 ช็อต
6.น้ำสต๊อกไก่  50ml
7.มันบด
8.เกลือ, พริกไทย

วิธีทำอกเป็ดซอสส้ม Duck Breast in Orange Sauce
 1.ปรุงอกเป็ดด้านเนื้อด้วยเกลือและพริกไทย จากนั้นพักไว้
2.เคี่ยว redwine vinegarกับน้ำตาล ให้เหลือแค่40% แล้วลงเหล้า cointreau ลงมา
3.จากนั้นลงน้ำส้มและเนื้อส้มเคี่ยวต่อ เติมน้ำสต๊อกไก่ลงไปทีละน้อย เคี่ยวต่อไปจนงวด
4.ตั้งกะทะให้ร้อนจัด ทอดเป็ดโดยลงด้านหนังก่อน และไม่ต้องใช้น้ำมัน ทอดด้านละประมาณ4นาที
5.หั่นสไลท์อกเป็ด เสิร์ฟพร้อมซอสส้มและมันบดที่เราเตรียมไว้แล้ว