แกงจืดตำลึงหมูสับ
ส่วนผสม อาหารภาคกลาง แกงจืดตำลึงหมูสับ
ใบตำลึง 3 ถ้วยตวง
หมูสับ 100 กรัม
ซีอิ้วขาว ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำซุปกระดูกหมู 3 ¼ถ้วยตวง
รากผักชี 1 ช้อนชา
พริกไทย ¼ ช้อนชา
กระเทียม 4 กลีบ
เกลือ ½ ช้อนชา
วิธีทำ อาหารภาคกลาง แกงจืดตำลึงหมูสับ
โขลกรากผักชี พริกไทย กระเทียม ให้ละเอียดเข้ากัน ตักใส่ถ้วย นำเนื้อหมูสับลงไปคลุก ใส่ซีอิ้วเล็กน้อย คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ ประมาณ 5 – 10 นาที
นำน้ำซุปใส่ในหม้อแกง ตั้งไฟให้เดือด นำหมูที่หมักไว้ปั้นเป็นก้อน ใส่ลงในหม้อ รอสักครู่ให้หมูสุกปรุงรสโดยใส่เกลือ
ใส่ตำลึงที่เตรียมไว้ลงไป ตั้งจนไฟเดือดต่ออีกสัก 4 – 5 นาที ยกลง ตักใส่ชามเสิร์ฟ
ขอบคุณที่มา : http://bs307.com
ส่วนผสม อาหารภาคกลาง แกงจืดตำลึงหมูสับ
ใบตำลึง 3 ถ้วยตวง
หมูสับ 100 กรัม
ซีอิ้วขาว ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำซุปกระดูกหมู 3 ¼ถ้วยตวง
รากผักชี 1 ช้อนชา
พริกไทย ¼ ช้อนชา
กระเทียม 4 กลีบ
เกลือ ½ ช้อนชา
วิธีทำ อาหารภาคกลาง แกงจืดตำลึงหมูสับ
โขลกรากผักชี พริกไทย กระเทียม ให้ละเอียดเข้ากัน ตักใส่ถ้วย นำเนื้อหมูสับลงไปคลุก ใส่ซีอิ้วเล็กน้อย คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ ประมาณ 5 – 10 นาที
นำน้ำซุปใส่ในหม้อแกง ตั้งไฟให้เดือด นำหมูที่หมักไว้ปั้นเป็นก้อน ใส่ลงในหม้อ รอสักครู่ให้หมูสุกปรุงรสโดยใส่เกลือ
ใส่ตำลึงที่เตรียมไว้ลงไป ตั้งจนไฟเดือดต่ออีกสัก 4 – 5 นาที ยกลง ตักใส่ชามเสิร์ฟ
ขอบคุณที่มา : http://bs307.com