แจกสุตร สุกี้ทะเลผัดแห้งรสเด็ด ใครๆก็ทำทานได้
ส่วนผสมในการทำอาหาร
- กุ้งสด 100 กรัม
- ปลาหมึกสด 100 กรัม (หรือปลาหมึกกรอบก็ได้นะคะ)
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- ผักกาดขาว 100 กรัม
- ผักบุ้ง 100 กรัม
- ต้นหอม 2 ต้น
- ขึ้นช่าย 2 ต้น
- วุ้นเส้นแช่น้ำ 200 กรัม
- กระเทียมสับ 4 กลีบ
- น้ำจิ้มสุกี้ 1/4 ถ้วย
- ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช
สูตรวิธีการทำอาหารไทย-สุกี้ทะเลแห้ง
1. ล้างกุ้ง ปอกเปลือก ผ่าหลังดึงเส้นดำออก ส่วนปลาหมึกล้างแล้วหั่นเป็นชิ้นพอคำ
2. ล้างผักกาดและผักบุ้งหั่นเป็นท่อนใส่ตะกร้าพักไว้
3. ล้างผักชีและคื่นช่าย หั่นเป็นท่อนไว้เช่นกัน
4. นำกระทะเทน้ำมัน พอร้อนใส่กระเทียมลงเจียวให้หอม ใส่กุ้ง ปลาหมึก ลงผัดพอสุก
5. ใส่ผักทุกอย่างลงไปตามด้วยน้ำจิ้มสุกี้ และซีอิ้วขาว ผัดให้เข้ากัน
6. ผัดพอผักสลดใส่วุ้นเส้นลงไป ผัดให้เข้ากันอีกที ทำหลุมตรงกลางตอกไข่ใส่ลงไปไม่ต้องคนรอให้ไข่สุก แล้วค่อยผัดรวมกัน ตักใส่จานเสิร์ฟ
Cr. สูตรอาหาร http://www.okthaifood.com/สุกี้ทะเลแห้ง/
Cr. ภาพอาหาร https://www.wongnai.com/restaurants/135245Pp-ข้าวผัดปูเมืองทอง-1-วัชรพล-สุขาภิบาล-5/photos/1853a130c0034ac6a2c318db5aee2526
ส่วนผสมในการทำอาหาร
- กุ้งสด 100 กรัม
- ปลาหมึกสด 100 กรัม (หรือปลาหมึกกรอบก็ได้นะคะ)
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- ผักกาดขาว 100 กรัม
- ผักบุ้ง 100 กรัม
- ต้นหอม 2 ต้น
- ขึ้นช่าย 2 ต้น
- วุ้นเส้นแช่น้ำ 200 กรัม
- กระเทียมสับ 4 กลีบ
- น้ำจิ้มสุกี้ 1/4 ถ้วย
- ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช
สูตรวิธีการทำอาหารไทย-สุกี้ทะเลแห้ง
1. ล้างกุ้ง ปอกเปลือก ผ่าหลังดึงเส้นดำออก ส่วนปลาหมึกล้างแล้วหั่นเป็นชิ้นพอคำ
2. ล้างผักกาดและผักบุ้งหั่นเป็นท่อนใส่ตะกร้าพักไว้
3. ล้างผักชีและคื่นช่าย หั่นเป็นท่อนไว้เช่นกัน
4. นำกระทะเทน้ำมัน พอร้อนใส่กระเทียมลงเจียวให้หอม ใส่กุ้ง ปลาหมึก ลงผัดพอสุก
5. ใส่ผักทุกอย่างลงไปตามด้วยน้ำจิ้มสุกี้ และซีอิ้วขาว ผัดให้เข้ากัน
6. ผัดพอผักสลดใส่วุ้นเส้นลงไป ผัดให้เข้ากันอีกที ทำหลุมตรงกลางตอกไข่ใส่ลงไปไม่ต้องคนรอให้ไข่สุก แล้วค่อยผัดรวมกัน ตักใส่จานเสิร์ฟ
Cr. สูตรอาหาร http://www.okthaifood.com/สุกี้ทะเลแห้ง/
Cr. ภาพอาหาร https://www.wongnai.com/restaurants/135245Pp-ข้าวผัดปูเมืองทอง-1-วัชรพล-สุขาภิบาล-5/photos/1853a130c0034ac6a2c318db5aee2526