แจกสูตรยำหอยดอง รสแซ่บ

แจกสูตรยำหอยดอง รสแซ่บ

เครื่องปรุงยำหอยดอง

- หอยแมลงภู่ที่ดองไว้ได้ที่แล้ว ปริมาณตามต้องการ
- หอมแดงซอย
- ขิงอ่อนซอย
- ต้นหอม ผักชี หั่นฝอย
- พริกขี้หนูสด จะซอยเล็กๆ หรือจะแค่บุบๆให้แตกก็ได้ค่ะ
- ตะไคร้ซอยบางๆ
- พริกชี้ฟ้าหั่นท่อนเล็กๆ

วิธีทำ ยำหอยดอง

- ผสมเครื่องปรุงทุกอย่างกับหอย คลุกให้เข้ากัน โดยไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มอีกค่ะ หอยดองที่อร่อยต้องมีรสเปรี้ยวกำลังดี กินกับผักสด เช่น แตงกวา มะเขือ ยอดกระถิน ฯลฯ

- หอยดองเป็นอาหารประเภทดิบ ฉะนั้น จึงต้องใช้ความสะอาดอย่างมากระหว่างทำ คนที่ไม่คุ้นเคยกับอาหารประเภทนี้ควรระวัง เพราะจะทำให้ท้องเสียได้ค่ะ

Cr. สูตรอาหาร http://talk.mthai.com/topic/12639
Cr. ภาพอาหาร Internet