น่าทานมากมาย.....ผัดไทย สูตรไทยโบราณ
Cr. สูตรอาหารและภาพอาหาร คุณ Ju Boo
น้ำซอสผัดไทย มีดังนี้
- น้ำเปล่า - น้ำตาลมะพร้าว
- น้ำมะขามเปียก - เกลือป่น
- หอมแดงเจียว ไชโป๊หวานสับละเอียด
วิธีทำ น้ำซอสผัดไทย
ผสมทุกอย่างตั้งไฟ คนให้ละลายเข้ากันดี ผัดไทยโบราณสีต้องออกแดงๆ คือได้จากมะขามเปียกฝักใหม่ๆ จะได้สีน้ำตาลแดงสวยงาม ถ้ามะขามเปียกเก่าสีจะดำคล้ำ เมื่อคั้นจะได้น้ำสีดำคล้ำ
เครื่องผัด
- เส้นผัดไทย หรือ เส้นเล็ก ไข่ไก่
ใบกุ้ยช่าย ถั่วงอก
กุ้งแห้งฝอย พริกป่น
ถั่วลิสง มะนาวผ่าซีก
เต้าหู้ทอดซอยเป็นชิ้นเล็กๆ -น้ำมันพืช
วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันลงในกะทะเล็กน้อยเปิดไฟแรงให้น้ำมันร้อน แล้วหรี่ไฟลงปานกลาง
2. ตอกไข่ใส่ลงไป ตีให้กระจาย ใส่เส้น น้ำซอสผัดไทย เต้าหู้ทอด กุ้งแห้ง ถั่วงอก ใบกุ้ยช่าย เร่งไฟแรงผัดให้แห้ง แล้วตักใส่จาน
3. โรยพริกป่น ถั่วลิสง วางถั่วงอก ใบกุ้ยช่าย มะนาวผ่าซีก เป็นอันเสร็จเรียบร้อย พร้อมรับประทาน อาจเพิ่มเติมด้วยหัวปลีหรือผักอื่นๆ ตามชอบ
Cr. สูตรอาหารและภาพอาหาร คุณ Ju Boo
น้ำซอสผัดไทย มีดังนี้
- น้ำเปล่า - น้ำตาลมะพร้าว
- น้ำมะขามเปียก - เกลือป่น
- หอมแดงเจียว ไชโป๊หวานสับละเอียด
วิธีทำ น้ำซอสผัดไทย
ผสมทุกอย่างตั้งไฟ คนให้ละลายเข้ากันดี ผัดไทยโบราณสีต้องออกแดงๆ คือได้จากมะขามเปียกฝักใหม่ๆ จะได้สีน้ำตาลแดงสวยงาม ถ้ามะขามเปียกเก่าสีจะดำคล้ำ เมื่อคั้นจะได้น้ำสีดำคล้ำ
เครื่องผัด
- เส้นผัดไทย หรือ เส้นเล็ก ไข่ไก่
ใบกุ้ยช่าย ถั่วงอก
กุ้งแห้งฝอย พริกป่น
ถั่วลิสง มะนาวผ่าซีก
เต้าหู้ทอดซอยเป็นชิ้นเล็กๆ -น้ำมันพืช
วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันลงในกะทะเล็กน้อยเปิดไฟแรงให้น้ำมันร้อน แล้วหรี่ไฟลงปานกลาง
2. ตอกไข่ใส่ลงไป ตีให้กระจาย ใส่เส้น น้ำซอสผัดไทย เต้าหู้ทอด กุ้งแห้ง ถั่วงอก ใบกุ้ยช่าย เร่งไฟแรงผัดให้แห้ง แล้วตักใส่จาน
3. โรยพริกป่น ถั่วลิสง วางถั่วงอก ใบกุ้ยช่าย มะนาวผ่าซีก เป็นอันเสร็จเรียบร้อย พร้อมรับประทาน อาจเพิ่มเติมด้วยหัวปลีหรือผักอื่นๆ ตามชอบ