ผัดไทย สูตรไทยโบราณ

น่าทานมากมาย.....ผัดไทย สูตรไทยโบราณ
Cr. สูตรอาหารและภาพอาหาร คุณ Ju Boo

น้ำซอสผัดไทย มีดังนี้
- น้ำเปล่า - น้ำตาลมะพร้าว
- น้ำมะขามเปียก - เกลือป่น
- หอมแดงเจียว ไชโป๊หวานสับละเอียด

วิธีทำ น้ำซอสผัดไทย
ผสมทุกอย่างตั้งไฟ คนให้ละลายเข้ากันดี ผัดไทยโบราณสีต้องออกแดงๆ คือได้จากมะขามเปียกฝักใหม่ๆ จะได้สีน้ำตาลแดงสวยงาม ถ้ามะขามเปียกเก่าสีจะดำคล้ำ เมื่อคั้นจะได้น้ำสีดำคล้ำ

เครื่องผัด
- เส้นผัดไทย หรือ เส้นเล็ก ไข่ไก่
ใบกุ้ยช่าย ถั่วงอก
กุ้งแห้งฝอย พริกป่น
ถั่วลิสง มะนาวผ่าซีก
เต้าหู้ทอดซอยเป็นชิ้นเล็กๆ -น้ำมันพืช

วิธีทำ

1. ใส่น้ำมันลงในกะทะเล็กน้อยเปิดไฟแรงให้น้ำมันร้อน แล้วหรี่ไฟลงปานกลาง

2. ตอกไข่ใส่ลงไป ตีให้กระจาย ใส่เส้น น้ำซอสผัดไทย เต้าหู้ทอด กุ้งแห้ง ถั่วงอก ใบกุ้ยช่าย เร่งไฟแรงผัดให้แห้ง แล้วตักใส่จาน

3. โรยพริกป่น ถั่วลิสง วางถั่วงอก ใบกุ้ยช่าย มะนาวผ่าซีก เป็นอันเสร็จเรียบร้อย พร้อมรับประทาน อาจเพิ่มเติมด้วยหัวปลีหรือผักอื่นๆ ตามชอบ