แจกสูตรยำสามกรอบ เมนูดังที่ร้านข้าวต้มต้องมี

แจกสูตรยำสามกรอบ เมนูดังที่ร้านข้าวต้มต้องมี แต่เราทำทานเองอร่อยเอง !!!!

ส่วนผสม ยำสามกรอบ

- กระเพาะปลา
- ปลาหมึกแห้ง
- กุ้งแห้ง
- พริกขี้หนู
- ใบคื่นช่าย
- หอมหัวใหญ่
- มะเขือเทศ
- น้ำปลา
- น้ำมะนาว
- น้ำตาลปี๊บ
- เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ
- น้ำมันรำข้าวสำหรับทอด

วิธีทำ ยำสามกรอบ

1. ทอดกระเพาะปลา กุ้งแห้ง ปลาหมึก ให้กรอบ พักให้สะเด็ดน้ำมัน

2. ปรุงน้ำยำ โขลกพริกขี้หนูพอหยาบๆ น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว คนให้เข้ากันดี ใส่หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ ใบคื่นช่าย กระเพาะปลา กุ้งแห้ง ปลาหมึกที่ทอดไว้ และเม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ เคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน จัดใส่จาน

Cr. สูตรอาหารและภาพอาหาร Supaporn Kumnodnae