แจกสูตรยำสามกรอบ เมนูดังที่ร้านข้าวต้มต้องมี แต่เราทำทานเองอร่อยเอง !!!!
ส่วนผสม ยำสามกรอบ
- กระเพาะปลา
- ปลาหมึกแห้ง
- กุ้งแห้ง
- พริกขี้หนู
- ใบคื่นช่าย
- หอมหัวใหญ่
- มะเขือเทศ
- น้ำปลา
- น้ำมะนาว
- น้ำตาลปี๊บ
- เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ
- น้ำมันรำข้าวสำหรับทอด
วิธีทำ ยำสามกรอบ
1. ทอดกระเพาะปลา กุ้งแห้ง ปลาหมึก ให้กรอบ พักให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ปรุงน้ำยำ โขลกพริกขี้หนูพอหยาบๆ น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว คนให้เข้ากันดี ใส่หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ ใบคื่นช่าย กระเพาะปลา กุ้งแห้ง ปลาหมึกที่ทอดไว้ และเม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ เคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน จัดใส่จาน
Cr. สูตรอาหารและภาพอาหาร Supaporn Kumnodnae
ส่วนผสม ยำสามกรอบ
- กระเพาะปลา
- ปลาหมึกแห้ง
- กุ้งแห้ง
- พริกขี้หนู
- ใบคื่นช่าย
- หอมหัวใหญ่
- มะเขือเทศ
- น้ำปลา
- น้ำมะนาว
- น้ำตาลปี๊บ
- เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ
- น้ำมันรำข้าวสำหรับทอด
วิธีทำ ยำสามกรอบ
1. ทอดกระเพาะปลา กุ้งแห้ง ปลาหมึก ให้กรอบ พักให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ปรุงน้ำยำ โขลกพริกขี้หนูพอหยาบๆ น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว คนให้เข้ากันดี ใส่หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ ใบคื่นช่าย กระเพาะปลา กุ้งแห้ง ปลาหมึกที่ทอดไว้ และเม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ เคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน จัดใส่จาน
Cr. สูตรอาหารและภาพอาหาร Supaporn Kumnodnae