วิธีทำ ปูเค็มต้มกะทิ พระกระยาหารทรงโปรดของในหลวงรัชกาลที่9

ปูเค็มต้มกะทิ พระกระยาหารทรงโปรดของในหลวงรัชกาลที่9 เมนูอาหารไทยที่มีขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยาก เครื่องปรุงไม่เยอะมาก มีเครื่องปรุงแค่ไม่กี่อย่าง เป็นเมนูที่อร่อยและเรียบง่าย ลองไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยค่ะ

ส่วนผสม

    หางกะทิ 4 ถ้วย
    ปูเค็ม 400 กรัม
    หอมแดง (ซอย) 1/2 ถ้วย
    มะดัน (ซอย) 1/2 ถ้วย
    น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
    เกลือ 1 ช้อนชา
    หัวกะทิ 1 ถ้วย

วิธีทำ

    ต้มหางกะทิให้เดือด ตามด้วยปูเค็ม หอมแดง มะดัน น้ำตาลปี๊บ เกลือ ต้มไปเรื่อยๆ จนปูเปลี่ยนสีเป็นสีแดง
    เติมหัวกะทิลงไป ต้มจนกะทิเดือดแค่นี้ก็ปิดไฟยกลงจากเตาได้เลยค่ะ



เรียบเรียงโดย Food MThai