สูตร ลาบขนมจีน ที่เขาว่ากันว่าเด็ดมว๊ากก

เมนูยำขนมจีนยกให้เป็นเมนูแซ่บแห่งปีกันไปแล้วเมื่อปีที่ผ่านมา เรามาทำเมนูปลาร้ากับขนมจีนกันอีกครั้งคือ “ลาบขนมจีน” เพิ่มความหอมของข้าวคั่วเข้าไป กินหอมลาบในแบบฉบับของขนมจีน จะแซ่บแค่ไหนไปดูกันเลย

 ส่วนผสม

    น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
    หมูบด 100 กรัม
    ปลาร้าต้ม 1 ช้อนโต๊ะ
    พริกขี้หนูคั่วป่น ใส่ตามชอบ
    น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
    น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
    ขนมจีน 2 จับ
    ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
    หอมแดง (ซอย) 5-6 หัว
    ผักชีฝรั่ง (ซอย) ตามชอบ
    ใบสะระแหน่ ตามชอบ

วิธีทำ

    รวนหมูบดด้วยน้ำเปล่าตามด้วยปลาร้าต้ม ค้นให้เข้ากันจากนั้นก็ปิดไฟยกลงจากเตา
    ปรุงรสด้วยพริกขี้หนูป่น น้ำมะนาว น้ำปลา คลุกให้เข้ากัน
    ตามด้วยขนมจีน ข้าวคั่ว หอมแดง ผักชีฝรั่ง และใบสะระแหน่


เรียบเรียงโดย Food MThai