เมนูยำขนมจีนยกให้เป็นเมนูแซ่บแห่งปีกันไปแล้วเมื่อปีที่ผ่านมา เรามาทำเมนูปลาร้ากับขนมจีนกันอีกครั้งคือ “ลาบขนมจีน” เพิ่มความหอมของข้าวคั่วเข้าไป กินหอมลาบในแบบฉบับของขนมจีน จะแซ่บแค่ไหนไปดูกันเลย
ส่วนผสม
น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
หมูบด 100 กรัม
ปลาร้าต้ม 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูคั่วป่น ใส่ตามชอบ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
ขนมจีน 2 จับ
ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดง (ซอย) 5-6 หัว
ผักชีฝรั่ง (ซอย) ตามชอบ
ใบสะระแหน่ ตามชอบ
วิธีทำ
รวนหมูบดด้วยน้ำเปล่าตามด้วยปลาร้าต้ม ค้นให้เข้ากันจากนั้นก็ปิดไฟยกลงจากเตา
ปรุงรสด้วยพริกขี้หนูป่น น้ำมะนาว น้ำปลา คลุกให้เข้ากัน
ตามด้วยขนมจีน ข้าวคั่ว หอมแดง ผักชีฝรั่ง และใบสะระแหน่
เรียบเรียงโดย Food MThai
ส่วนผสม
น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
หมูบด 100 กรัม
ปลาร้าต้ม 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูคั่วป่น ใส่ตามชอบ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
ขนมจีน 2 จับ
ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดง (ซอย) 5-6 หัว
ผักชีฝรั่ง (ซอย) ตามชอบ
ใบสะระแหน่ ตามชอบ
วิธีทำ
รวนหมูบดด้วยน้ำเปล่าตามด้วยปลาร้าต้ม ค้นให้เข้ากันจากนั้นก็ปิดไฟยกลงจากเตา
ปรุงรสด้วยพริกขี้หนูป่น น้ำมะนาว น้ำปลา คลุกให้เข้ากัน
ตามด้วยขนมจีน ข้าวคั่ว หอมแดง ผักชีฝรั่ง และใบสะระแหน่
เรียบเรียงโดย Food MThai