แจกสูตร ขนมปังปิ้งสังขยาเยาวราช ซอสเยิ้มๆ หวานฉ่ำ

ขนมปังปิ้งสังขยาเยาวราช ที่ต่อคิวซื้อกันยาวเหยียด ใครไปย่านนั้นเป็นต้องซื้อมาถ่ายรูปเช็คอินกันเป็นแถว คนที่รักการทำขนมทั้งหลายเห็นเมนูนี้แล้วคันไม้คันมืออยากเข้าครัวแล้วล่ะก็ เรามีสูตรชนิดที่เรียกว่าก็ก็อปเหมือนจริง เจ้าของสูตรบอกว่าเป็นงานก็อปเกรด A+ จะอร่อยเหมือนกันหรือไม่ต้องลองทำตามขั้นตอนดังนี้ดู

ขนมปังซื้อเป็นขนมปังกะโหลกที่ขายตามร้านทั่วไป หรือบ้านใครมีอุปกรณ์พร้อมก็ทำตามสูตรนี้เลยค่ะ

ขนมปังสูตร Hokkaido Milk Toast

A . Tangzhong
-น้ำสะอาด   250 มล.
-แป้งขนมปัง  50 กรัม

B.
-แป้งขนมปัง 540 กรัม
-น้ำตาลทราย 86 กรัม
-เกลือป่น 8 กรัม
-ไข่ไก่ เบอร์ 2 2 ฟอง
-นมผง  15 กรัม
-นมสดจืด 54 กรัม
-วิปปิ้งครีมแบบนมโคแท้  59 กรัม
-ยีสต์ 11 กรัม
-เนยละลาย  49 กรัม
-Tangzhong 184 กรัม

ซอสนมสด
-นมข้นจืด  1/4 ถ้วย
-นมข้นหวาน  1/4 ถ้วย
-นมสด  1 ถ้วย
-น้ำตาล 1/4 ถ้วย + 2 ช้อนโต๊ะ
-แป้งข้าวโพด  15 กรัม
-วิปปิ้งครีมนมโคแท้ 1 ถ้วย
-เนยสด 25 กรัม

สังขยาชาไทย
A. น้ำชาไทยเข้มข้น
– ผงชาไทย 7-8 ห่อ
– น้ำร้อน 3/4 ถ้วย

B.
-ไข่ (เบอร์ 0) 2 ฟอง
-น้ำตาล  1 ถ้วย
-นมสด  1/2 ถ้วย
-กะทิ  1/2 ถ้วย
-น้ำชาไทยเข้มข้น
-แป้งข้าวโพด  20 กรัม
-เนยสด butter 25 กรัม


ขอบคุณสูตรและรูปภาพจาก Pimmy ชวนกินของอร่อย