สูตรปลาซาบะอบซอสกะเพรา
เมนูอาหารฟิวชั่นง่ายๆกับปลาซาบะปลาทะเลของต่างประเทศราดด้วยซอสกะเพรารสเด็ดจัดจ้านที่ผสมผสานสมุนไพรไทยได้อย่างลงตัวสุดๆแล้วนำไปอบจนสุกหอมกรุ่นน่ารับประทานสุดๆจะรับประทานเป็นสเต๊กหรือพร้อมข้าวสวยสักจานก็อร่อยเลิศทุกแบบเลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม
ปลาซาบะแล่เนื้อ250กรัม
พริกสดสีแดงสับ2ช้อนชา
กระเทียมสับ1ช้อนโต๊ะ
ใบกะเพราซอย1ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม1ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว
1ช้อนชา
ซอสปรุงรส1/2ช้อนชา
น้ำตาลทราย1ช้อนชา
น้ำเปล่า2ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ผสมพริกสดกระเทียมใบกะเพราซอสเห็ดหอมซีอิ๊วขาวซอสปรุงรสน้ำตาลทรายน้ำเปล่าคนพอเข้ากัน
2.นำซอสกะเพราทาบนเนื้อปลาพอทั่วนำเข้าอบที่อุณหภูมิ180องศาเซลเซียสประมาณ15นาทีพอสุกยกลงตักใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th