สูตรเต้าหู้ย่างราดหน้าหมูสับ

สูตรเต้าหู้ย่างราดหน้าหมูสับ

เมนูสุขภาพแสนอร่อยที่นำเต้าหู้ชิ้นพอดีคำผลิตภัณฑ์แปรรูปจากถั่วเหลืองมากริลล์พอสุกเหลืองราดด้วยหมูสับที่ปรุงจนอร่อยเด็ดแล้วถือเป็นเมนูง่ายๆที่ใครก็สามารถทำได้แถมยังมีประโยชน์มากอีกด้วยนะคะ

ส่วนผสม 
เต้าหู้คินุหั่นชิ้น150กรัม
หมูสับ  100กรัม
แคร์รอตหั่นเต๋า30กรัม
กระเทียมสับ1ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม1ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว1ช้อนชา
น้ำตาลทราย1ช้อนชา
ซอสปรุงรส    
  1/2ช้อนชา
พริกไทยป่น1/8ช้อนชา
แป้งมันผสมน้ำเปล่าเล็กน้อย11/2ช้อนชา
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน1ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช1ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า3/4ถ้วยตวง

วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่เต้าหู้ลงกริลล์พอสุกเหลืองตักขึ้นใส่ภาชนะพักไว้
2.ใส่กระเทียมลงผัดในกระทะที่กริลล์เต้าหู้ไว้พอหอมใส่หมูสับลงผัดพอสุกใส่แคร์รอตลงผัดพอเข้ากัน
3.เติมน้ำเปล่าปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอมซีอิ๊วขาวน้ำตาลทรายซอสปรุงรสพริกไทยป่นผัดพอเข้ากันพอเดือดใส่แป้งมันผสมน้ำเปล่าคนจนแป้งสุกมีลักษณะข้นเล็กน้อยใส่ขึ้นฉ่ายผัดให้เข้ากันอีกครั้งตักราดบนเต้าหู้จัดเสิร์ฟ



ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th