สูตรเด็ดเคล็ดลับ“กากหมูทอด”ที่ใครได้ลองทานแล้วจะหยุดไม่ได้
สำหรับบ้านไหนที่ตกหลุมรัก“กากหมูทอด”ที่ทานเป็นเครื่องเคียงตามเมนูต่างๆถ้าอยากลองทำเมนูนี้เอาไปรับประทานหรือประยุกต์เป็นเมนูอื่นๆได้แล้วล่ะก็เตรียมจดสูตรลงมือทำกันได้เลยค่ะ
ส่วนผสม
หมูสามชั้นหรือมันหมูหั่นชิ้น3ขีด
กระเทียม1ถ้วย
เกลือ1ช้อนชา
น้ำเปล่า1ถ้วย
วิธีทำ
1.นำหมูลงในกระทะจากนั้นตามด้วยน้ำเปล่าโดยใช้ไฟแรงเคี่ยวจนให้น้ำมันหมูออกมาเคี่ยวต่อเรื่อยๆจนเดือด
2.สังเกตในกระทะเมื่อเคี่ยวจนเดือดน้ำในกระทะมีสีใสให้ลดเป็นไฟกลางใส่กระเทียมตามลงไป
3.เจียวต่อไปจนกากหมูทอดและกระเทียมเป็นสีเหลืองกรอบให้รีบตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
4.โรยเกลือคลุกเคล้าให้ทั่วเพื่อเป็นการลดความชื้นในกากหมูนำใส่ในภาชนะถนอมอาหารจะสามารถอยู่ได้หลายวัน
5.น้ำมันจากการทอดสามารถนำไปใช้ประกอบอาหารชนิดอื่นๆได้
วิธีการทำแสนง่ายและใช้เวลาไม่นานแบบนี้คุณแม่บ้านอย่าลืมนำไปลองทำทานกันดูนะคะจะทานเล่นหรือจะดัดแปลงเป็นส่วนผสมในเมนูต่างๆเช่นยำกากหมูทอด,สลัดผักใส่กากหมูก็ทานได้เพลินกรอบอร่อยดีค่ะ
ขอขอบคุณที่มา:www.tescolotus.com