เผ็ดได้ใจสไตล์อาหารใต้กับสูตร “คั่วกลิ้งหมู"

หร่อยจังฮู้!เผ็ดได้ใจสไตล์อาหารใต้กับสูตร“คั่วกลิ้งหมู"

วันนี้ชวนคุณมาเผ็ดแสบกับเมนูอาหารใต้รสร้อนแรงอย่าง“คั่วกลิ้งหมู”ที่ทานแล้วต้องพร้อมใจกันบอกว่า“หร่อยจังฮู้!”ยิ่งได้ข้าวสวยร้อนๆทานคู่กันแล้วยิ่งฟินหนักเข้าไปใหญ่ถ้าพร้อมแล้วเตรียมหยิบสมุดปากกาจดสูตรกันได้เลย

วัตถุดิบ

หมูหั่นชิ้น1/2กิโลกรัม
พริกแกงคั่วกลิ้ง3ช้อนโต๊ะ
กะปิ1ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ1/2ช้อนชา
น้ำปลา1ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช2ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดหั่นฝอย6ใบ
พริกไทยอ่อน2ช่อ
พริกชี้ฟ้า1เม็ด


วิธีทำ

1.หั่นหมูเป็นชิ้นพอดีคำอาจหมักด้วยซอสปรุงรสน้ำมันหอยเล็กน้อยเพื่อความกลมกล่อม


2.จากนั้นตั้งกระทะไฟปานกลางใส่น้ำมันให้ร้อนตามด้วยพริกแกงคั่วกลิ้งกะปิน้ำปลาและน้ำตาลปี๊บผัดรวมกันจนกลิ่นหอมนำหมูที่หั่นไว้ลงไปผัดให้เข้ากัน


3.โรยใบมะกรูดหั่นฝอยพริกไทยเม็ดลงไปในคั่วให้ส่วนผสมเข้ากันปิดเตาจัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ





ขอขอบคุณที่มา:www.tescolotus.com