#เมนูหน้าร้อน“ข้าวเหนียวมะม่วงน้ำกะทิทรงเครื่อง”
นึกถึงหน้าร้อนจะไม่นึกถึง“ข้าวเหนียวมะม่วง”ก็คงใจร้ายเกินไปค่ะเพราะเรียกว่าเป็นเมนูที่ทานแล้วหวานชื่นใจหอมมันอร่อยและสำหรับวันนี้เรามีสูตรดัดแปลงจากข้าวเหนียวมะม่วงธรรมดาที่ทานกันทั่วไปให้มีความครบเครื่องมากยิ่งขึ้นกับเมนู“ข้าวเหนียวมะม่วงน้ำกะทิทรงเครื่อง”มาดูกันค่ะว่าจะอร่อยครบเครื่องด้วยอะไรกันบ้าง
ส่วนผสม
มะม่วงสุก1ผล
ข้าวเหนียวมูน1/2ถ้วย
นำ้กะทิ2ช้อนโต๊ะ
เมล็ดข้าวโพดต้มสุก1ช้อนโต๊ะ
ถั่วแดงต้ม1ช้อนโต๊ะ
ถั่วเหลืองอบกรอบ1ช้อนชา
ไอศกรีมวานิลลาหรือรสตามชอบ1ลูกช้อปวัตถุดิบ
วิธีทำ
1.ตักข้าวเหนียวใส่ในถ้วยสำหรับเสิร์ฟลงไปประมาณ2ช้อนโต๊ะ(ถ้าชอบทานข้าวเหนียวสามารถใส่เพิ่มได้)แล้วราดน้ำกะทิลงตามไปเล็กน้อย
2.หั่นมะม่วงสุกเป็นชิ้นพอดีคำใส่ตามลงไปประมาณ5ชิ้น
3.จากนั้นใส่ไอศกรีมที่เตรียมไว้ตามลงไป
4.โรยหน้าด้วยเมล็ดข้าวโพดต้มถั่วแดงถั่วเหลืองมะม่วงสุกเล็กน้อยปิดท้ายด้วยน้ำกะทิอีกเล็กน้อยพร้อมเสิร์ฟ
อื้อหือถึงเครื่องกว่าเดิมด้วยไอศกรีมและเครื่องเคียงที่เตรียมไว้ทำให้ข้าวเหนียวมะม่วงในวันนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ถูกใจคุณนะคะร้อนๆแบบนี้ต้องทานกันแล้วละค่ะ
ขอขอบคุณที่มา:www.tescolotus.com