สูตรสะตอผัดกะปิกุ้ง

สูตรสะตอผัดกะปิกุ้ง


ส่วนประกอบ
กุ้งสดปอกเปลือก150กรัม
หมูสับ50กรัม
สะตอ100กรัม
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ1เม็ด
หัวหอมใหญ่หั่นเสี้ยว¼ถ้วยตวง
กะปิ1ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูแดง8เม็ด
กระเทียม5กลีบ
น้ำมะนาว1ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา2ช้อนชา
น้ำตาลปีบ1½-2ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช2ช้อนโต๊ะ
คนอร์อร่อยชัวร์2ช้อนชา
น้ำมันหอย1ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า3ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.นำกระเทียมมาโขลกกับพริกขี้หนูและกะปิพอละเอียดปรุงรสด้วยน้ำมะนาวน้ำปลาและน้ำตาลปีบพักไว้
2.ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟจนร้อนใส่เครื่องที่ตำไว้ผัดจนมีกลิ่นหอมระวังกะปิไหม้ใส่หมูและกุ้งลงไปผัดพอสุก
3.ใส่สะตอและหัวหอมใหญ่ลงไปปรุงรสด้วยคนอร์อร่อยชัวร์และน้ำมันหอยชิมรสให้ได้ที่
4.ใส่พริกชี้ฟ้าลงไปผัดให้ส่วนผสมทั้งหมดสุกและเข้ากันจัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
5.หมายเหตุถ้าชอบเผ็ดมากแนะนำให้ใช้พริกขี้หนูสวน




ขอขอบคุณที่มา:www.knorr.co.th