สูตรข้าวหน้าเนื้อผัดซอส
เมนูโปรดของคนรักเนื้อกับข้าวหน้าเนื้อผัดซอสใช้เนื้อสันในวัวผัดกระเทียมจนสุกหอมใส่ถั่วลันเตาข้าวโพดอ่อนเห็ดออรินจิและพริกชี้ฟ้าผัดรวมกันพอสุกปรุงน้ำซอสผัดให้เข้ากันจัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวย
ส่วนผสม
ข้าวสวย1ถ้วยตวง
เนื้อสันในวัวหั่นชิ้น 100กรัม
ถั่วลันเตาหวาน30กรัม
ข้าวโพดอ่อนหั่นชิ้น2ฝัก
เห็ดออรินจิหั่นชิ้น30กรัม
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ1เม็ด
กระเทียมสับ1ช้อนชา
น้ำมันพืช1ช้อนโต๊ะ
น้ำจิ้มสูตรกุยหลิน
1ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม1ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย2ช้อนชา
น้ำเปล่า2ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย2ช้อนชา
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่กระเทียมสับลงเจียวพอหอมและเหลืองใส่เนื้อวัวลงผัดพอสุก
2.ใส่ถั่วลันเตาหวานข้าวโพดอ่อนเห็ดออรินจิผัดพอสุก
3.ปรุงรสด้วยน้ำจิ้มสูตรกุยหลินซอสหอยนางรมน้ำตาลทรายเติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากัน
4.ใส่พริกชี้ฟ้าผัดพอเข้ากันโรยต้นหอมยกลง
5.ตักข้าวสวยใส่ภาชนะราดด้วยส่วนผสมในข้อที่4จัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th