สูตรฟักทองผัดไข่ใบโหระพา

สูตรฟักทองผัดไข่ใบโหระพา


เมนูเพื่อสุขภาพง่ายๆกับฟักทองสีเหลืองนวลอุดมด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่ช่วยบำรุงสายตาผิวพรรณให้เปล่งปลั่งและเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกายนำมาหั่นเป็นชิ้นขนาดพอดีคำแล้วผัดรวมกับไข่ใบโหระพาปรุงจนได้ที่แล้วก็พร้อมเสิร์ฟความอร่อยถึงโต๊ะแล้วล่ะค่ะ

ส่วนผสม 
ฟักทอง 250กรัม
หอมแดงหั่นตามยาว1/2หัว 
กระเทียมบุบพอแตก3-4กลีบ 
น้ำซุปเห็ด1/4ถ้วยตวง
ไข่ไก่3ฟอง
ซอสเห็ดหอม2ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว1/2ช้อนโต๊ะ
โหระพาเด็ดเป็นใบๆ1กำ
น้ำมันพืชสำหรับผัด2ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำบุบเล็กน้อย 

วิธีทำ

1.ปอกเปลือกฟักทองออกบางส่วนเอาเมล็ดออกหั่นหนา1เซนติเมตร
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชใช้ไฟปานกลางใส่หอมแดงผัดจนหอมใส่กระเทียมผัดสักครู่ใส่ฟักทองลงผัดเติมน้ำซุปเห็ดปิดฝากระทะให้ฟักทองสุกแล้วจึงใส่ไข่ไก่ผัดให้สุกปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอมและซีอิ๊วขาวใส่ใบโหระพาผัดให้ทั่วดี
3.ตักใส่จานโรยพริกไทยดำจัดเสิร์ฟ



ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th