สูตรพิซซาไข่เจียวกระทะร้อน

สูตรพิซซาไข่เจียวกระทะร้อน
รู้ไหมว่าเพียงแค่ใช้กระทะใบเดียวเราก็สามารถทำพิซซาได้ง่ายๆแล้วแถมยังครีเอตรูปแบบใหม่โดยใช้ไข่ไก่ล่อนเป็นแผ่นแทนแผ่นแป้งพิซซาโรยหน้าด้วยอาหารทะเลมากมายที่เรียงรายมาเต็มกระทะสุดท้ายด้วยโรยชีสหอมๆหยาดเยิ้มลงไปแค่คิดก็ฟินแล้วล่ะจะรอช้าทำไมไปลงมือทำกันเลยดีกว่าค่ะ

ส่วนผสม 
ปลาหมึกหั่นแว่น3แว่น
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก3ตัว
ไข่ไก่2ฟอง
พริกหวานสีเขียวสีเหลืองสีแดงหั่นชิ้น30กรัม
เห็ดแชมปิญองหั่นชิ้นบาง20กรัม
มะเขือเทศเชอร์รีหั่นแว่น2ลูก
มอซซาเรลลาชีส 50กรัม
น้ำมันพืช       1ช้อนโต๊ะ
ออริกาโนสำหรับโรย 
น้ำเปล่าสำหรับลวก 
ซอสพริก 

วิธีทำ
1.ตอกไข่ไก่ใส่ภาชนะตีพอแตกพักไว้
2.น้ำเปล่าพอร้อนใส่ปลาหมึกกุ้งลงลวกพอสุกตักขึ้นพักไว้
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่ไข่ล่อนให้ทั่วกระทะพอเริ่มสุกใส่กุ้งลวกปลาหมึกลวกพริกหวานเห็ดแชมปิญองมะเขือเทศมอซซาเรลลาชีสให้สวยงาม
4.นำฝาปิดไว้พอชีสละลายยกลงโรยออริกาโนจัดเสิร์ฟพร้อมซอสพริก




ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th