สูตรการทำ "ซาลาเปาไส้ครีม "

สูตรการทำ"ซาลาเปาไส้ครีม"


ส่วนผสม

ไข่ไก่2ฟอง

นมข้นจืด40 กรัม

น้ำ20  กรัม

นมผง2ช้อนโต๊ะ

น้ำเชื่อมไฮฟรุคโทส42%(ตราCบนใบไม้)100กรัม

นมผง2 ช้อนโต๊ะ

แป้งข้าวโพด(3ช้อนโต๊ะ)20 กรัม

เนยสด30กรัม


วิธีทำ

   ผสมส่วนที่1เข้าด้วยกัน

   ผสมส่วนที่2เข้าด้วยกัน

   ค่อยๆเทส่วนที่1ลงส่วนที่2

   ใส่เนยสดในกระทะกวนบนเตาไฟกลาง–อ่อน

แป้งซาลาเปาน้ำเชื่อมไฮฟรุคโทส

(สำหรับ8ที่)  

    ส่วนที่1

ยีสต์ 1ช้อนโต๊ะ

น้ำเชื่อมไฮฟรุคโทส55%(ตราCบนใบไม้) 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำ1/2 ถ้วย+3ช้อนโต๊ะ

แป้งสาลี (ร่อน) 200กรัม

วิธีทำ

   ผสมส่วนผสมเข้าด้วยกันนวดจนเนียนหมักทิ้งไว้1ชั่วโมง(หาฝาปิดให้มิดชิด)

    ส่วนที่2

แป้งสาลี100กรัม

ผงฟู(ร่อน)   1 ช้อนโต๊ะ

น้ำเชื่อมไฮฟรุคโทส55%(ตราCบนใบไม้)1/4 ถ้วย

น้ำ 2 ช้อนโต๊ะ

เนยขาว(2ช้อนโต๊ะ) 40 กรัม

วิธีทำ

   ร่อนแป้งกับผงฟูเข้าด้วยกันใสในส่วนที่1นวดเข้ากัน

   ใส่น้ำเชื่อมไฮฟรุคโทส55%(ตราCบนใบไม้)นวดเข้ากันใส่เนยขาวนวดต่อจนเนียน(นวดประมาณ5นาที)

   พักแป้งประมาณ10นาทีนวดไล่อากาศ

   ตัดก้อน20–25กรัมคลึงกลมห่อไส้พัก15นาที

   นึ่งในน้ำเดือด10–15นาที่

หมายเหตุ

          แป้งชาเขียวให้เพิ่มสีเขียว1/4ช้อนชา+กลิ่นชาเขียว11/2ช้อนชาในส่วนที่2

ขอบคุณข้อมูลจาก
65สูตรเด็ด