ผัดหมี่เจ
ผัดหมี่เจเมนูอาหารเจจานเดียวยอดนิยมหอมกลิ่นควันไฟได้คุณค่าทางอาหารสูงจากถั่วงอก
เครื่องปรุงและส่วนผสม
เส้นหมี่เจ | 1 | ถ้วย |
ถั่วงอก | 1 | ถ้วย |
เต้าหู้ขาวทอด | 1/4 | ถ้วย |
ซิอิ๊วขาวเจ | 2 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันงา | 1 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย | 1/2 | ช้อนโต๊ะ |
วิธีการทำผัดหมี่เจ
1.ลวกเส้นหมี่เจในน้ำเดือดประมาณ3นาทีพอเส้นสุกยกขึ้นใส่ในน้ำเย็นพอเย็นดีแล้วตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2.นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันงาพอร้อนใส่เต้าหู้ขาวทอดลงไปผัด
3.ใส่หมี่ที่ลวกแล้วลงไปผัดปรุงรสด้วยซิอิ๊วขาวเจและน้ำตาลทราย
4.ใส่ถั่วงอกลงไปผัดให้เข้ากันแล้วตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
3.ใส่หมี่ที่ลวกแล้วลงไปผัดปรุงรสด้วยซิอิ๊วขาวเจและน้ำตาลทราย
4.ใส่ถั่วงอกลงไปผัดให้เข้ากันแล้วตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
ที่มา www.thaifooddb.com