การทอดปลาปัญหาหนึ่งที่เราพบมากคือ น้ำมันกระเด็นมันไม่สนุกกับการทำอาหารแน่ถ้าน้ำมันกระเด็นใส่ตัวเราและปลาเป็นวัตถุดิบที่มีปัญหาเรื่องนี้มากปัจจัยที่ทำให้น้ำมันกระเด็นเกิดจากตัวปลาและปริมาณน้ำมันที่ใช้ในการทอดน้ำกับน้ำมันไม่ถูกกันดังนั้นเวลาทอดจำเป็นต้องซับให้ปลาแห้งไม่เปียกน้ำและปริมาณน้ำมันที่ใช้ต้องท่วมตัวปลาตั้งไฟให้ร้อนจากนั้นนำปลาลงไปทอดโดยค่อยๆหย่อนตัวปลาทูลงจากด้านข้างกระทะจากนั้นกดตัวปลาทูให้ท่วมน้ำมันไม่ต้องพลิกตัวปลาบ่อยเพราะหนังจะลอกเพียงเท่านี้ปัญหาทอดปลาทูแล้วน้ำมันกระเด็นใส่ตัวก็หมดไปลองทำดูนะคะสำหรับเกร็ดความรู้คู่ครัววันนี้ไว้บทความหน้าเราจะนำความรู้ดีๆมาเสนออีกค่ะ
ปลาทูภาษาอังกฤษเรียกMackerelปลาทูเป็นปลาน้ำเค็มอาศัยอยู่ทะเลตั้งแต่ริมฝั่งจนถึงทะเลลึก200เมตรเรานิยมนำปลาทูมาทำอาหารทั้งปลาทูสดและปลาทูนึ่งสรรพคุณของปลาทูมีสารโอเมก้า3สูงช่วยลดอัตราการเกิดโรคหัวใจโรคหลอดเลือดตีบและรักษาระดับความเข้มข้นของเลือดอยู่ในเกณฑ์ปรกติในประเทศไทยสามารถพบปลาทูได้ในท้องทะเลอ่าวไทยและอันดามันปลาทูที่ขึ้นชื่อของประเทศไทยคือปลาทูแม่กลองเนื่องจากเป็นปลาทูตัวใหญ่ได้รับฉายาว่าปลาทูแม่กลองต้องหน้างอคอหัก
ที่มาwww.doodiza.com