วิธีทำช็อกโกแลตร้อนขั้นเทพสไตล์เชฟ Jacques Torres ที่ได้ลิ้มลองรับรองต้องฟิน
คอช็อกโกแลตร้อนต้องไม่พลาด เพราะสูตรช็อกโกแลตร้อนเด็ด ๆ ที่เรานำมาฝาก มีดีกรีถึงระดับเชฟ รับรองว่าต้องไม่ธรรมดาแน่ ๆ
ถ้าพูดถึงเครื่องดื่มร้อน ๆ ต้อนรับอากาศหนาว ๆ แบบนี้ คงจะไม่พูดถึงเมนูช็อกโกแลตร้อน ก็คงไม่ได้ เพราะเจ้าเมนูนี้ถือเป็นเครื่องดื่มโปรดสำหรับใครหลาย ๆ คน ซึ่งส่วนใหญ่ก็มักจะดื่มช็อกโกแลตร้อนที่มาจากผงช็อกโกแลตร้อนสำเร็จรูปที่มีวางขายกันทั่วไปใช่ไหมล่ะ แต่ขอบอกเลยว่าอย่าเพิ่งคิดว่านั่นคือที่สุดของช็อกโกแลตร้อนที่เคยสัมผัสถ้าหากไม่เคยลิ้มลองช็อกโกแลตร้อนสูตรพิเศษจากเชฟฌาคส์ ตอเรส (Jacques Torres) เชฟขนมอบเจ้าของรางวัล "เจมส์ เบียร์ด อวอร์ด" (Jame Beard Award) ผู้โด่งดังเสียก่อน อยากจะบอกเลยว่าเด็ดสุด ๆ เลยล่ะ สนใจกันแล้วใช่ไหม ไม่ต้องรอช้า เราไปดูวิธีทำช็อกโกแลตร้อนของฌาคส์ ตอเรส ที่เว็บไซต์ Buzzfeed นำมาฝากกันเลย รับรองว่าไม่ยากอย่างที่คิดเลยล่ะ
สิ่งที่ต้องเตรียม (สำหรับวิปปิ้งครีม)
เฮฟวี่วิปปิ้งครีม (Heavy Whipping Cream) 1 ถ้วย
สิ่งที่ต้องเตรียม (สำหรับช็อกโกแลตร้อน)
นมสด 2 ถ้วย (หากต้องการให้ช็อกโกแลตเจือจางให้เพิ่มนมอีก 1 ถ้วย)
นมผง 1/2 ถ้วย
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา
ถ้าพูดถึงเครื่องดื่มร้อน ๆ ต้อนรับอากาศหนาว ๆ แบบนี้ คงจะไม่พูดถึงเมนูช็อกโกแลตร้อน ก็คงไม่ได้ เพราะเจ้าเมนูนี้ถือเป็นเครื่องดื่มโปรดสำหรับใครหลาย ๆ คน ซึ่งส่วนใหญ่ก็มักจะดื่มช็อกโกแลตร้อนที่มาจากผงช็อกโกแลตร้อนสำเร็จรูปที่มีวางขายกันทั่วไปใช่ไหมล่ะ แต่ขอบอกเลยว่าอย่าเพิ่งคิดว่านั่นคือที่สุดของช็อกโกแลตร้อนที่เคยสัมผัสถ้าหากไม่เคยลิ้มลองช็อกโกแลตร้อนสูตรพิเศษจากเชฟฌาคส์ ตอเรส (Jacques Torres) เชฟขนมอบเจ้าของรางวัล "เจมส์ เบียร์ด อวอร์ด" (Jame Beard Award) ผู้โด่งดังเสียก่อน อยากจะบอกเลยว่าเด็ดสุด ๆ เลยล่ะ สนใจกันแล้วใช่ไหม ไม่ต้องรอช้า เราไปดูวิธีทำช็อกโกแลตร้อนของฌาคส์ ตอเรส ที่เว็บไซต์ Buzzfeed นำมาฝากกันเลย รับรองว่าไม่ยากอย่างที่คิดเลยล่ะ
สิ่งที่ต้องเตรียม (สำหรับวิปปิ้งครีม)
เฮฟวี่วิปปิ้งครีม (Heavy Whipping Cream) 1 ถ้วย
สิ่งที่ต้องเตรียม (สำหรับช็อกโกแลตร้อน)
นมสด 2 ถ้วย (หากต้องการให้ช็อกโกแลตเจือจางให้เพิ่มนมอีก 1 ถ้วย)
นมผง 1/2 ถ้วย
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา
ดาร์กช็อกโกแลต 60% สับพอหยาบ 1 ถ้วย
วิธีทำ
เคล็ดลับเชฟ : ก่อนตีครีมสดให้เป็นวิปปิ้งครีม ให้นำครีมสดที่ใส่ชามไปใส่ในช่องแช่แข็ง จะทำให้ตีเป็นวิปปิ้งครีมได้ง่ายขึ้นและรสชาติอร่อยมากขึ้น
เคล็ดลับเชฟ : ในการทำจะต้องต้ม 2 ครั้ง โดยครั้งแรกต้มนมให้เดือดเพื่อให้ละลายช็อกโกแลตได้ง่ายขึ้น และเมื่อช็อกโกแลต นม และส่วนผสมอื่น ๆ เข้ากัน ให้ต้มต่อไปอีกครั้งจะทำให้ช็อกโกแลตร้อนมีรสชาติที่ดียิ่งขึ้น
เป็นยังไงกันบ้างคะได้เห็นวิธีทำช็อกโกแลตสไตล์เชฟชื่อดังแล้ว ไม่ยากอย่างที่บอกไว้ตอนต้นเลยใช่ไหมล่ะ ยังไงก็ลองนำไปทำดูเนอะ ใครที่ชอบช็อกโกแลตเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว รับรองว่าฟินกันแบบไม่ต้องไปเสียเงินซื้อช็อกโกแลตร้อน ๆ ตามร้านดังเลยล่ะจ้า