สูตร เปาะเปี๊ยะทอดไส้วุ้นเส้นหมูสับ

เปาะเปี๊ยะทอดไส้วุ้นเส้นหมูสับ 



      เดินผ่านร้านขายของทอดทีไรใจหายวาบวาบ ! อะไรจะหอมชวนเลี้ยวเข้าหาขนาดนั้น วันก่อนกิินเปาะเปี๊ยะสดแบบเฮลธ์ตี้ไปแล้ว วันนี้ขอจัดเปาะเปี๊ยะทอดตามใจอยากกันบ้างดีกว่า จัดวิธีทำเปาะเปี๊ยะทอด ไส้เปาะเปี๊ยะที่นำมาเสนอวันนี้คือ เปาะเปี๊ยะวุ้นเส้นหมูสับ มาพร้อมวิธีห่อเปาะเปี๊ยะสวย ๆ จับไปทอดให้เหลืองกรอบ เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มเปาะเปี๊ยะหวาน ๆ เปรี้ยว ๆ ใครอยากลองทำขายบอกเลยว่าแจ่ม !


ส่วนผสม เปาะเปี๊ยะทอด

     • แผ่นแป้งปอเปี๊ยะ
     • หมูบด 250 กรัม
     • กุ้งสับ 100 กรัม
     • วุ้นเส้นสด 250 กรัม
     • ซอสหอยนางรม 3 ช้อนโต๊ะ
     • น้ำปลา1 ช้อนโต๊ะ
     • ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
     • พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
     • น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
     • กะหล่ำปลีซอย 250 กรัม
     • แครอทซอย 100 กรัม
     • น้ำมันพืช (สำหรับทอด)
     • เห็ดหอม 100กรัม (ลืมใส่ค่ะ)

วิธีทำเปาะเปี๊ยะทอด


     • ตั้งกระทะให้ร้อนเจียวกระเทียมให้เหลือง


     • ใส่หมูสับลงไป


     • ใส่กุ้งสับลงไปผัดพอสุกแล้วใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงไป


     • ใส่วุ้นเส้นลงผัดให้เข้ากัน ตามด้วยผักทั้งหมด


     • ผัดให้สุก ปิดไฟ ตักขึ้นพักไว้ให้เย็นแล้วจะมาห่อกันค่ะ

วิธีห่อเปาะเปี๊ยะ


     • ห่อให้ได้แบบนี้ แล้วนำไปทอด


     • ทอดในน้ำมันท่วม ๆ แบบนี้ให้เหลืองกรอบ 


     • ทอดให้สีเหลืองกรอบแบบนี้ใช้ได้แล้วค่ะ


     • ทานคู่กับน้ำจิ้มไก่ อร่อยเพลิน ๆ ๆ ค่ะ


     ยอมใจในความกรอบของเปาะเปี๊ยะทอดสูตรนี้จริง ๆ เห็นแล้วหิว เห็นแล้วน้ำ (ลาย) เดินมาก ๆ มามะ ! วันหยุดว่าง ๆ ก็ลองทำกันดูนะคะ




ขอขอบคุณที่มา:cooking.kapook.com