เปาะเปี๊ยะทอดไส้วุ้นเส้นหมูสับ
เดินผ่านร้านขายของทอดทีไรใจหายวาบวาบ
! อะไรจะหอมชวนเลี้ยวเข้าหาขนาดนั้น
วันก่อนกิินเปาะเปี๊ยะสดแบบเฮลธ์ตี้ไปแล้ว
วันนี้ขอจัดเปาะเปี๊ยะทอดตามใจอยากกันบ้างดีกว่า จัดวิธีทำเปาะเปี๊ยะทอด
ไส้เปาะเปี๊ยะที่นำมาเสนอวันนี้คือ เปาะเปี๊ยะวุ้นเส้นหมูสับ
มาพร้อมวิธีห่อเปาะเปี๊ยะสวย ๆ จับไปทอดให้เหลืองกรอบ
เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มเปาะเปี๊ยะหวาน ๆ เปรี้ยว ๆ
ใครอยากลองทำขายบอกเลยว่าแจ่ม !
ส่วนผสม เปาะเปี๊ยะทอด
• แผ่นแป้งปอเปี๊ยะ
• หมูบด 250 กรัม
• กุ้งสับ 100 กรัม
• วุ้นเส้นสด 250 กรัม
• ซอสหอยนางรม 3 ช้อนโต๊ะ
• น้ำปลา1 ช้อนโต๊ะ
• ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
• พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
• น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
• กะหล่ำปลีซอย 250 กรัม
• แครอทซอย 100 กรัม
• น้ำมันพืช (สำหรับทอด)
• เห็ดหอม 100กรัม (ลืมใส่ค่ะ)
วิธีทำเปาะเปี๊ยะทอด
• ตั้งกระทะให้ร้อนเจียวกระเทียมให้เหลือง
• ใส่หมูสับลงไป
• ใส่กุ้งสับลงไปผัดพอสุกแล้วใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงไป
• ใส่วุ้นเส้นลงผัดให้เข้ากัน ตามด้วยผักทั้งหมด
• ผัดให้สุก ปิดไฟ ตักขึ้นพักไว้ให้เย็นแล้วจะมาห่อกันค่ะ
วิธีห่อเปาะเปี๊ยะ
• ห่อให้ได้แบบนี้ แล้วนำไปทอด
• ทอดในน้ำมันท่วม ๆ แบบนี้ให้เหลืองกรอบ
• ทอดให้สีเหลืองกรอบแบบนี้ใช้ได้แล้วค่ะ
• ทานคู่กับน้ำจิ้มไก่ อร่อยเพลิน ๆ ๆ ค่ะ
ยอมใจในความกรอบของเปาะเปี๊ยะทอดสูตรนี้จริง ๆ เห็นแล้วหิว เห็นแล้วน้ำ (ลาย) เดินมาก ๆ มามะ ! วันหยุดว่าง ๆ ก็ลองทำกันดูนะคะ
ขอขอบคุณที่มา:cooking.kapook.com