หมูกระทะเยียวยาทุกสิ่ง!! สูตรหมัก “หมูกระทะ” นุ่มๆ ทำเองได้

เบื่องาน เพื่อนเท แฟนไม่รัก ทางออกคือทางเดียวก็คือ “กิน” เมนูหมูกระทะเป็นเมนูโปรดของใครหลายๆ คน ที่นึกถึงความอิ่ม จุก แน่นท้อง ก็ต้องหมูกระทะนี่แหละ หมูนุ่มๆ อร่อยๆ ไม่เหนียว ทางที่ดีต้องทำกินเองที่บ้าน นั่งกินได้ทั้งครอบครัว ไม่ต้องฝ่ารถติดออกไปข้างนอก

ส่วนผสม

  • เนื้อหมูสันนอก 1 กิโลกรัม
  • ไข่ไก่ 5 ฟอง
  • ผงฟู 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันหอย 1 ถ้วย
  • งาขาว 1 ถ้วย
  • ซอสปรุงรส 5 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
  1. หั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นบางๆ พอดีคำ ล้างให้สะอาด ใส่ผงฟูลงไปเพื่อความนุ่ม จากนั้นตอกไข่ไก่ลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน
  2. ปรุงระด้วย ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส งาขาว และน้ำปลา คลุกส่วนผสมให้เข้าเนื้อ
  3. นำพลาสติกแรปที่ใช้ห่ออาหาร มาแรปปิดปากถ้วยแล้วนำไปแช่ตู้เย็น แช่ทิ้งไว้ประมาณ 3 ชั่วโมง
  4. จัดผัก ทำจิ้ม เตรียมเตาถ่านรอได้เลยค่ะ
อาจจะนำสูตรนี้ไปใช้กับเนื้อวัวก็ได้นะคะ รับรองว่าได้เนื้อนุ่มๆ ละลายในปากแน่นอน