ที่สุดของความอร่อย! ‘ขนมเบื้อง’ สูตรพิเศษ ที่ต้องลอง!!!
สูตรนี้เป็นสูตรพิเศษจริงๆ
(ของม๊า) หากินยากหน่อย... เพราะผู้เขียนลองทำกินเอง (ฮา) ผลปรากฏว่า
ทำออกมาอร่อยมากจนอยากบอกต่อเลยทีเดียว อิอิ...ว่าแล้วอย่ารอช้า
มาดูวิธีทำกันเลยดีกว่าค่ะ
ทำเองได้ง่ายๆ
1. เตรียมไส้ขนมเบื้อง (แล้วแต่ชอบ)
2. ตีไข่ 1 ฟอง ผสมกับแป้งมันนิดหน่อย
3. ปรุงรสตามใจชอบ แล้วตีให้เข้ากัน
4. นำไข่กับแป้งที่ผสมกันแล้ว ไปไรท์บนกระทะร้อน หรี่ไฟเบาๆ นะ (ลงน้ำมันนิดหน่อยให้ทั่วกระทะ)
5. เมื่อสุกพอประมาณ ใส่ไส้ที่เตรียมไว้ลงไป พร้อมกับโรยถั่วงอกตาม
6. ห่อไข่และพลิกอีกด้านลง (ใครที่ชอบกรอบๆ ก็ทิ้งไว้สักพัก)
7. สุกได้ที่พร้อมเสิร์ฟ โรยด้วยแตงกวา พริกขี้หนู หอมแดง และน้ำจิ้มที่เตรียมไว้
2. ตีไข่ 1 ฟอง ผสมกับแป้งมันนิดหน่อย
3. ปรุงรสตามใจชอบ แล้วตีให้เข้ากัน
4. นำไข่กับแป้งที่ผสมกันแล้ว ไปไรท์บนกระทะร้อน หรี่ไฟเบาๆ นะ (ลงน้ำมันนิดหน่อยให้ทั่วกระทะ)
5. เมื่อสุกพอประมาณ ใส่ไส้ที่เตรียมไว้ลงไป พร้อมกับโรยถั่วงอกตาม
6. ห่อไข่และพลิกอีกด้านลง (ใครที่ชอบกรอบๆ ก็ทิ้งไว้สักพัก)
7. สุกได้ที่พร้อมเสิร์ฟ โรยด้วยแตงกวา พริกขี้หนู หอมแดง และน้ำจิ้มที่เตรียมไว้
เพียงแค่นี้ก็เรียบร้อยแล้ว อร่อยอย่าบอกใครเชียว ลองทำกันดูนะคะ ^^