เมนูราดหน้า
จัดเป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารตามสั่งยอดฮิต ที่คนไทยนิยมสั่งกัน
และปลากะพงน้ำแดงก็เป็นเมนูโต๊ะจีน ที่อยู่มายาวนานมากกว่า 40 ปีแล้ว
สูตรราดหน้าปลากะพงน้ำแดง ที่เราจะมาแบ่งปันกันในบทความนี้
เป็นเมนูสุดอร่อยที่เพื่อน ๆ สามารถนำไปเปิดร้านทำขาย
สร้างรายได้ให้แก่ตัวเองเป็นอาชีพเสริมกันได้เลย ไปดูกันดีกว่า ว่าจะมีขั้นตอนในการทำอย่างไรบ้าง
เราก็จะได้ราดหน้าปลากระพงน้ำแดง อร่อยเข้มข้น สามารถทำทานและทำขายเป็น
วัตถุดิบและส่วนผสม
- เส้นใหญ่
- เนื้อปลากระพงทะเลขาว
- เส้นใหญ่
วิธีการทำราดหน้าปลากระพงน้ำแดง
1. นำเส้นใหญ่ไปผัดในกระทะ ใส่ซีอิ้วดำเล็กน้อย ผัดจนหอม
2. หั่นเนื้อปลากระพงเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วนำมาคลุกด้วยแป้งข้าวโพด หรือจะใช้แป้งมันก็ได้ เสร็จแล้วนำไปทอดให้สุก
3. เครื่องปรุงน้ำแดง ได้แก่ กระเทียบ หอมใหญ่ ขิง และ ต้นหอม เอากระเทียมสับลงไปผัดกับน้ำมันให้หอม
4. ใส่ขิงซอยลงไปผัดในกระทะให้หอม ตามด้วยหอมใหญ่
5. เติมเต้าเจี้ยว 2 ช้อน ลงไปในกระทะ ผัดจนเข้ากัน
6. เติมน้ำซุป ตามลงไป 2 ถ้วย ใส่ซีอิ้วดำลงไป เพื่อให้สีสวยงาม ตามด้วยเหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ ซีอิ้วขาว และตามด้วยแป้งมันฮ่องกง เพื่อให้น้ำแดงข้น
7. ใส่ปลากะพงที่ทอดไว้
ใส่ต้นหอม
ปลากระพงน้ำแดง
ตักเส้นใหญ่ใส่ชาม แล้วราดด้วยน้ำแดง
2. หั่นเนื้อปลากระพงเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วนำมาคลุกด้วยแป้งข้าวโพด หรือจะใช้แป้งมันก็ได้ เสร็จแล้วนำไปทอดให้สุก
3. เครื่องปรุงน้ำแดง ได้แก่ กระเทียบ หอมใหญ่ ขิง และ ต้นหอม เอากระเทียมสับลงไปผัดกับน้ำมันให้หอม
4. ใส่ขิงซอยลงไปผัดในกระทะให้หอม ตามด้วยหอมใหญ่
5. เติมเต้าเจี้ยว 2 ช้อน ลงไปในกระทะ ผัดจนเข้ากัน
6. เติมน้ำซุป ตามลงไป 2 ถ้วย ใส่ซีอิ้วดำลงไป เพื่อให้สีสวยงาม ตามด้วยเหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ ซีอิ้วขาว และตามด้วยแป้งมันฮ่องกง เพื่อให้น้ำแดงข้น
7. ใส่ปลากะพงที่ทอดไว้
ใส่ต้นหอม
ปลากระพงน้ำแดง
ตักเส้นใหญ่ใส่ชาม แล้วราดด้วยน้ำแดง
เราก็จะได้ราดหน้าปลากระพงน้ำแดง อร่อยเข้มข้น สามารถทำทานและทำขายเป็น
ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก :