แจกฟรีวิธีทำผัดเผ็ดปลาดุก

ส่วนผสมที่ใช้ทำผัดเผ็ดปลาดุก
  • ปลาดุก 5ตัว 
  • กระชาย 10 ราก 
  • พริกชี้ฟ้า 5 เม็ด
  • ใบโหระพา 3 ต้น
  • น้ำมันหมู 
  • น้ำปลา
  • น้ำตาล
  • พริกขี้หนู 24 เม็ด
  • หัวหอม 4 หัว
  • กระเทียม 1หัว
  • ข่า4แว่น
  • ตะไคร้หั่นฝอย 1 ต้น
  • รากผักชี 3 ราก
  • ผิวมะกรูดหั่นฝอย 1/2 ช้อนชา
  • กะปิ 1/2 ช้อนชา โขลกละเอียด

ขั้นตอนและวิธีทำ ผัดเผ็ดปลาดุก
  1. ล้างปลาดุกให้หมดเมือก แล่เอาแต่เนื้อ หั่นชิ้นบางๆ
  2. ขูดผิดกระชาย หั่นฝอยยาว แช่นำ้แล้วสงขึ้น
  3. เด็ดใบโหระพา พริกชี้ฟ้าหั่นเฉียง
  4. กระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมัน พอร้อน
  5. ผัดกับน้ำพริกให้หอม ใส่ปลาดุกผัดจนสุก
  6. เติมน้ำ 1/4 ถ้วย ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาล
  7. ใส่กระชายผัดให้เข้ากันทั่วใส่ใบโหระพา พริกชี้ฟ้า ผัดคลุกให้ทั่ว
  8. ตักขึ้นใส่จาน