ตีนไก่ต้มเค็ม เปื่อยสุดๆด้วยหม้อหุงข้าวใบน้อย

ชอบกิน แต่ที่ตลาดหรือบางร้าน กินแล้วยังไม่เปื่อย กระดูกยังไม่ร่อนก็เอามาขายแล้ว  เมื่อไม่ได้ดั่งใจก็ ทำเอง ใช้เวลาไม่นาน ง่ายมากๆเครื่องก็ที่มีติดครัว หม้อหุงข้าว
ซีอิ้วดำ ซอสปรุงรส น้ำปลา เกลือ ตระไคร้ รากผักชี ข่าแก่ ใบมะกรูด เครื่องต้มยำนะแหละ ผงรสดี พริกไทย ใส่น้ำส้มสายชูนิดหน่อย ปรุงตามสัดส่วน(รสชาดที่ชอบ) 
ก็เลยจัดมาสองแพ็ค!!!
ทำก็ง่าย เอาตีนไก่ใส่หม้อย้อมสีด้วยซีอิ้วดำและ ยกหม้อ คลุกขลิกๆแบบเชฟเค้าทำกัน หลังจากใส่เครื่องทั้งหมดไปแล้ว   ใส่น้ำท่วมไก่ไปเลย ปิดหม้อ กดแต๊ก!!!


คอยช้อนฟองออกบ้างก็ดี 


เมื่อเวลาผ่านไปและผ่านไป ก็คอยดูว่า ตีนไก่เนื้อร่อนออกรึยัง ยิ่งนานยิ่งดี รสจะเข้มขึ้นเรื่อยๆ ก็ชิมให้ได้รสของเรา เติมซอสปรุงรส หรืออะไรที่ขาดเกินกันตอนนี้เลย แล้วปิดฝา กดต้มให้เดือดสุดๆไปอีกที 

เสร็จ!!!โรยผักชี(ภาพจะได้ออกมาดีกว่าที่ควรจะเป็น)


กินกับน้ำจิ้ม ก็ พริกขี้หนู กระเทียมตำ เกลือป่นเล็กน้อย และน้ำส้มสายชู คนๆให้เข้ากัน
เสร็จเรียบร้อย ละลายในปาก!!!