ทอดมันปลากราย สูตรเด็ดแสนอร่อย เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดี

วิธีทำทอดมันปลากราย ทอดมันภาษาอังกฤษ เรียก Fish Cake สูตรอาหารไทย เมนูทอด เมนูปลา ปลาทำอะไรกินได้บ้าง เมนูปลากราย เมนูปลาทอด ปลากรายทำอะไรกินได้บ้าง เมนูปลากราย

ส่วนผสมสำหรับทำทอดมันปลากราย

เนื้อปลาบด 2 ถ้วย
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ถั่วฝักยาวหั่นบางๆ 5 ช้อนโต้ะ
ใบมะกรูดซอยละเอียด 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนชา
เกลือ 1 ช้อนชา
พริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับทอด 3 ถ้วยตวง
แตงกวาหั่นเป็นชิ้นเล็ก 1 ถ้วยตวง
ถั่วลิสงคั่วบด 2 ช้อนโต้ะ
น้ำตาล 3 ช้อนโต้ะ
น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต้ะ

วิธีทำน้ำจิ้มทอดมันปลากราย

1. ผสมน้ำตาลกับน้ำส้มสายชูลงในหม้อเ็ล็ก และนำไปตั้งบนไฟอ่อนๆ
2. เมื่อน้ำตาลละลายแล้ว จึงปิดไฟและทิ้งไว้ให้เย็น
3. ตักใส่ถ้วยน้ำจิ้ม ใส่แตงกวาและถั่วลิสงบด

วิธีทำทอดมันปลากราย

1.ผสมเนื้อปลา ไขไก่ ถั่วฝักยาว ใบมะกรูด น้ำตาล เกลือ พริกแกง ผสมให้เข้ากัน
2. ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อนปานกลาง ปั้นเนื้อปลาเป็นก้อนและทอด รอจนเนื้อปลาลอยขึ้นมา ก็เสริฟใส่จาน
ทอดมัน เป็นของกินเล่นหรือกินกับข้าว มีน้ำจิ้มหวาน ๆ ใส่แตงกวา เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี


ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง : nlovecooking.com