กระเพาะปลาผัดแห้ง

กระเพาะปลาผัดแห้ง
~~~~~~~~~~~~~~~~
เมนูวันหยุดค่ะ
-
*ส่วนผสม
1.กระเพาะปลาแห้ง
2.กุ้งสด
3.ปลาหมึกกรอบ
4.เห็ดหอม (แช่น้ำให้นิ่ม หั่นชิ้นเล็ก)
5.ถั่วงอก
6.ขึ้นฉ่าย หรือต้นหอม
7.พริกสด หั่นตามยาว
8.กระเทียม (บุบพอแตก แล้วสับหยาบ)
9.ซีอิ้วขาว น้ำตาล น้ำปลา
10.ไข่ไก่
11.พริกไทยป่น
12.น้ำมันสำหรับผัด
13.น้ำส้มสายชู
-----------------
**วิธีทำ
- นำกระเพาะปลาไปแช่ในน้ำผสมน้ำส้มสายชู 5 นาที บีบออกเบาๆ นำไปแช่ในน้ำสะอาด 20 นาที ล้างอีก 2-3 ครั้งให้หมดน้ำมัน แล้วนำไปต้มในน้ำเดือด พอนิ่มใส่กระชอนพักไว้ ให้สะเด็ดน้ำ
- ผัดกระเทียมกับน้ำมันให้หอม ใส่เห็ดหอมลงผัด พอสุกใส่ กุ้งและปลาหมึก พอจวนสุกใส่ กระเพาะปลาลงผัดให้เข้ากัน ตอกไข่ใส่ลงกลางกระทะ ยีไข่ให้แตก ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว น้ำปลา น้ำตาล ผัดให้เข้ากัน แล้วใส่พริกสด ถั่วงอก และขึ้นฉ่าย ผัดพอผักสลด ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยพริกไทยป่นเล็กน้อย

ขอบคุณที่มา : Supaporn Kumnodnae ทาง FB