ปลากระป๋องทอดกระเทียม
เริ่มต้นเมนูแรกก็น้ำลายไหลซะแล้วกับเมนูปลากระป๋องทอดกระเทียม ถ้าเรียกให้หรูหน่อยก็ปลาแมคเคอเรลทอดกระเทียม เป็นสูตรมาจาก นิตยสารแม่บ้าน จับปลากระป๋องไปทอดให้กรอบ ๆ หอม ๆ กินกับข้าวสวยสักจาน แค่นี้ก็ฟินแล้ว
ส่วนผสม
• ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ 2 กระป๋อง (กรองเอาแต่เนื้อปลา)
• กระเทียมและรากผักชี โขลกรวมกันพอหยาบ 1/3 ถ้วยตวง
• แป้งทอดกรอบ 1/2 ถ้วยตวง
• ต้นหอมซอย 2 ช้อนชา
• น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
• 1. นำเนื้อปลาแมคเคอเรลลงคลุกกับแป้งทอดกรอบจนทั่ว เตรียมไว้
• 2. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟพอร้อน นำกระเทียมกับรากผักชีโขลกลงทอดจนเหลืองกรอบ ตักขึ้น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
• 3. ใส่ปลาแมคเคอเรลที่คลุกกับแป้งลงทอดจนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมันจัดใส่จานโรยกระเทียม รากผักชีที่ทอดไว้และต้นหอมซอยจัดเสิร์ฟ
เริ่มต้นเมนูแรกก็น้ำลายไหลซะแล้วกับเมนูปลากระป๋องทอดกระเทียม ถ้าเรียกให้หรูหน่อยก็ปลาแมคเคอเรลทอดกระเทียม เป็นสูตรมาจาก นิตยสารแม่บ้าน จับปลากระป๋องไปทอดให้กรอบ ๆ หอม ๆ กินกับข้าวสวยสักจาน แค่นี้ก็ฟินแล้ว
ส่วนผสม
• ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ 2 กระป๋อง (กรองเอาแต่เนื้อปลา)
• กระเทียมและรากผักชี โขลกรวมกันพอหยาบ 1/3 ถ้วยตวง
• แป้งทอดกรอบ 1/2 ถ้วยตวง
• ต้นหอมซอย 2 ช้อนชา
• น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
• 1. นำเนื้อปลาแมคเคอเรลลงคลุกกับแป้งทอดกรอบจนทั่ว เตรียมไว้
• 2. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟพอร้อน นำกระเทียมกับรากผักชีโขลกลงทอดจนเหลืองกรอบ ตักขึ้น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
• 3. ใส่ปลาแมคเคอเรลที่คลุกกับแป้งลงทอดจนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมันจัดใส่จานโรยกระเทียม รากผักชีที่ทอดไว้และต้นหอมซอยจัดเสิร์ฟ