ปลากระป๋องทอดกระเทียม

ปลากระป๋องทอดกระเทียม
           
          เริ่มต้นเมนูแรกก็น้ำลายไหลซะแล้วกับเมนูปลากระป๋องทอดกระเทียม ถ้าเรียกให้หรูหน่อยก็ปลาแมคเคอเรลทอดกระเทียม เป็นสูตรมาจาก นิตยสารแม่บ้าน จับปลากระป๋องไปทอดให้กรอบ ๆ หอม ๆ กินกับข้าวสวยสักจาน แค่นี้ก็ฟินแล้ว

ส่วนผสม
          
          • ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ 2 กระป๋อง (กรองเอาแต่เนื้อปลา)
          • กระเทียมและรากผักชี โขลกรวมกันพอหยาบ 1/3 ถ้วยตวง
          • แป้งทอดกรอบ 1/2 ถ้วยตวง
          • ต้นหอมซอย 2 ช้อนชา
          • น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำ
         
          • 1. นำเนื้อปลาแมคเคอเรลลงคลุกกับแป้งทอดกรอบจนทั่ว เตรียมไว้
          • 2. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟพอร้อน นำกระเทียมกับรากผักชีโขลกลงทอดจนเหลืองกรอบ ตักขึ้น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
          • 3. ใส่ปลาแมคเคอเรลที่คลุกกับแป้งลงทอดจนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมันจัดใส่จานโรยกระเทียม รากผักชีที่ทอดไว้และต้นหอมซอยจัดเสิร์ฟ