ไก่กรอบซอสมะนาว เมนูไก่ทอดกรอบของโปรดของหลายท่านๆ เนื้ออกไก่ที่นุ่มอร่อยถูกเอาไปชุบแป้งขนมปังทอดจนเหลืองกรอบ ราดด้วยซอสมะนาวที่หวานอมเปรี้ยว ได้เป็นรสชาติที่เข้ากันได้ดีระหว่างของทอดกับซอสรสหวาน ทานคู่กับคะน้าหั่นฝอยทอดกรอบ นับได้ว่าเป็นเมนูที่มีความอร่อยลงตัวทีเดียว
วัตถุดิบไก่กรอบซอสมะนาว
ส่วนผสมซอสมะนาว
1. มายองเนส 2 ชต.
2. นมข้นหวาน 3 ชต.
3. น้ำมะนาว 2 ชต.
4. เกลือป่น 1/4 ชช.
ส่วนผสมไก่กรอบ
1. ใบคะน้า 3 ใบ
2. อกไก่ 200 กรัม (ไม่เอาหนัง)
3. เกล็ดขนมปัง 100 กรัม
4. ไข่ไก่ 1 ฟอง
5. แป้งทอดกรอบ 100 กรัม
6. เกลือป่น 1/2 ชช.
7. น้ำมันปาล์ม 1 ลิตร
วิธีทำไก่กรอบซอสมะนาว
1.แยกไข่แดงลงในชามผสม เติมเกลือ , มายองเนส , ตีให้เข้ากัน เติมนมข้นหวาน ,น้ำมะนาว ตีให้เข้ากันจากนั้นนำเข่้าไมโครเวฟ 15 วินาที พักไว้ก่อน
2.ม้วนใบคะน้า ซอยเป็นเส้นยาว หนาไม่เกิน 1 ซม.
3.ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำใบคะน้าลงทอดจนกรอบ พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
4.นำเกลือไปทาให้ทั่วอกไก่ จากนั้นนำอกไก่ไปคลุกแป้งทอดกรอบ ชุบไข่ไก่ ชุบเกล็ดขนมปัง
5.ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำอกไก่ลงทอดให้เหลืองกรอบทั้งสองด้าน พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
6.หั่นไก่เป็นชิ้นพอคำ จัดวางบนในคะน้าทอดกรอบ ราดหน้าด้วยซอสมะนาว เป็นอันเสร็จ
วัตถุดิบไก่กรอบซอสมะนาว
ส่วนผสมซอสมะนาว
1. มายองเนส 2 ชต.
2. นมข้นหวาน 3 ชต.
3. น้ำมะนาว 2 ชต.
4. เกลือป่น 1/4 ชช.
ส่วนผสมไก่กรอบ
1. ใบคะน้า 3 ใบ
2. อกไก่ 200 กรัม (ไม่เอาหนัง)
3. เกล็ดขนมปัง 100 กรัม
4. ไข่ไก่ 1 ฟอง
5. แป้งทอดกรอบ 100 กรัม
6. เกลือป่น 1/2 ชช.
7. น้ำมันปาล์ม 1 ลิตร
วิธีทำไก่กรอบซอสมะนาว
1.แยกไข่แดงลงในชามผสม เติมเกลือ , มายองเนส , ตีให้เข้ากัน เติมนมข้นหวาน ,น้ำมะนาว ตีให้เข้ากันจากนั้นนำเข่้าไมโครเวฟ 15 วินาที พักไว้ก่อน
2.ม้วนใบคะน้า ซอยเป็นเส้นยาว หนาไม่เกิน 1 ซม.
3.ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำใบคะน้าลงทอดจนกรอบ พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
4.นำเกลือไปทาให้ทั่วอกไก่ จากนั้นนำอกไก่ไปคลุกแป้งทอดกรอบ ชุบไข่ไก่ ชุบเกล็ดขนมปัง
5.ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำอกไก่ลงทอดให้เหลืองกรอบทั้งสองด้าน พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
6.หั่นไก่เป็นชิ้นพอคำ จัดวางบนในคะน้าทอดกรอบ ราดหน้าด้วยซอสมะนาว เป็นอันเสร็จ