สูตรสปาเกตตีซีฟู้ดซอสมะเขือเทศ

สูตรสปาเกตตีซีฟู้ดซอสมะเขือเทศ


อาหารเส้นจานเดียวเลิศรสกับเส้นสปาเกตตีเรียวยาวต้มจนสุกนุ่มผัดหอมๆกับอาหารทะเลนานาชนิดไม่ว่าจะเป็นกุ้งสดหอยแมลงภู่ปลาหมึกแล้วขอเพิ่มความอร่อยอีกนิดด้วยซอสมะเขือเทศสีแดงสดรสชาติเข้มข้นเป็นเมนูง่ายๆที่ใครพลาดขอบอกเลยว่าน่าเสียดายสุดๆ

ส่วนผสม 
เส้นสปาเกตตีต้มสุก150กรัม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก3ตัว
หอยแมลงภู่3ตัว
ปลาหมึกหั่นแว่น3ชิ้น
มะเขือเทศราชินีหั่นชิ้นเล็ก3ลูก
น้ำมันพืช        1ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ
2ช้อนชา
หอมหัวใหญ่สับ1ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ21/2ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า1/4ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ1/4ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ1/4ช้อนชา
ใบโหระพาสับหยาบ2ช้อนชา

วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่กระเทียมหอมหัวใหญ่ลงผัดพอมีกลิ่นหอม
2.ใส่กุ้งสดหอยแมลงภู่ปลาหมึกลงผัดพอสุก
3.ใส่มะเขือเทศราชินีซอสมะเขือเทศเติมน้ำเปล่าผัดให้เข้ากัน
4.ปรุงรสด้วยเกลือป่นพริกไทยดำผัดพอเข้ากันดีใส่ใบโหระพาเส้นสปาเกตตีผัดพอเข้ากันอีกครั้งตักใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟ




ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th