สูตรเส้นหมี่ลวกลาบกุ้ง
เส้นหมี่ลวกลาบกุ้งใครที่กำลังหาเมนูแซ่บๆต้องเมนูนี้เลยทั้งแซ่บทั้งอร่อยเส้นหมี่กินกับลาบก็อร่อยไปอีกแบบใครจะรู้ว่ากุ้งตัวโตๆเส้นหมี่เหนียวนุ่มก็เข้ากันได้ดีขนาดนี้
ส่วนผสม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออกลวกสุก100กรัม
เส้นหมี่แช่น้ำพอนิ่มลวกสุก200กรัม
หอมแดงซอย2ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่ง2ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย1ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา11/2ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย
2ช้อนชา
น้ำมะนาว2ช้อนโต๊ะ
พริกป่น1-2ช้อนชา
ข้าวคั่ว1ช้อนโต๊ะ
กระเทียมเจียวสำหรับโรย
ใบสะระแหน่สำหรับโรย
วิธีทำ
1.ผสมน้ำปลาน้ำตาลทรายน้ำมะนาวพริกป่นข้าวคั่วคนพอเข้ากัน
2.ใส่กุ้งลวกหอมแดงผักชีฝรั่งต้นหอมคนพอเข้ากันอีกครั้งโรยใบสะระแหน่พักไว้
3.จัดเส้นหมี่ใส่กล่องโรยด้วยกระเทียมเจียวเสิร์ฟพร้อมลาบกุ้ง
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th