สูตรขนมจีนหมูมะนาว
เมนูอาหารไทยสุดรังสรรค์ที่นำเส้นขนมจีนสีขาวเหนียวนุ่มที่นิยมรับประทานกับน้ำยาหรือน้ำพริกแต่คราวนี้เราขอเปลี่ยนความจำเจเพิ่มความอร่อยด้วยการราดหมูมะนาวรสเปรี้ยวเค็มหวานและเผ็ดจัดจ้านลงไปได้หอมกลิ่นของมะนาวอ่อนๆเข้ากับเส้นขนมจีนได้อย่างลงตัวสุดๆเลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม
เส้นขนมจีน150กรัม
หมูสันนอกหั่นชิ้น100กรัม
กระเทียมสับละเอียด2ช้อนชา
พริกขี้หนูสับละเอียด2ช้อนชา
น้ำปลา1ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว1
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย1ช้อนชา
กะหล่ำปลีหั่นฝอย1/3ถ้วยตวง
แคร์รอตซอย1/4ถ้วยตวง
ผักชี 1/4ถ้วยตวง
น้ำเปล่า
วิธีทำ
1.ใส่น้ำเปล่าลงในหม้อตั้งไฟพอเดือดนำเนื้อหมูลงลวกพอสุกตักขึ้นพักไว้
2.ผสมน้ำปลาน้ำมะนาวน้ำตาลทรายคนจนน้ำตาลทรายละลายใส่พริกขี้หนูกระเทียมคนพอเข้ากันพักไว้
3.จัดเส้นขนมจีนกะหล่ำปลีแคร์รอตเนื้อหมูใส่จานราดด้วยส่วนผสมในข้อที่2โรยผักชีจัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th