ข้าวต้มไก่สับ
เมนูอาหารสุขภาพง่ายๆกับข้าวต้มเนื้อนุ่มที่ใส่ไก่สับปั้นเป็นก้อนขนาดชิ้นพอดีคำเพิ่มเติมความหอมอร่อยด้วยกับผักไทยริมรั้วหาง่ายที่มีกลิ่นหอมอย่างขึ้นฉ่ายและต้นหอมต้มจนสุกได้ที่แล้วก็พร้อมยกเสิร์ฟได้ถึงโต๊ะเลยล่ะค่ะรสชาติขอบอกเลยว่ากลมกล่อมสุดๆ
ส่วนผสม
เนื้อไก่สับ100กรัม
ข้าวกล้องหุงสุก1ถ้วยตวง
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า3ช้อนโต๊ะ
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำพอนิ่ม2ดอก
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน
1ต้น
1ต้น
ต้นหอมซอย1ต้น
ซอสปรุงรส1/2ช้อนชา
น้ำซุปไก่2ถ้วยตวง
กระเทียมเจียวสำหรับโรย
วิธีทำ
1.นำน้ำซุปไก่ตั้งไฟให้เดือดใส่เนื้อไก่สับปั้นเป็นก้อนกลมแคร์รอตเห็ดหอมพอสุกใส่ข้าวกล้องปรุงรสด้วยซอสปรุงรสคนพอเข้ากัน
2.ใส่ขึ้นฉ่ายต้นหอมคนให้เข้ากันอีกครั้ง
3.ตักใส่ภาชนะโรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวจัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th