สูตร น้ำพริกสุโขทัย

น้ำพริกสุโขทัย
 ขั้นตอนการทำน้ำพริกสุโขทัย

หมูสับ 10 ช้อนโต้ะ
หมูสามชั้นหั่น 10 ช้อนโต้ะ
พริกป่น 1 ถ้วยตวง
กระเทียมบด 1 ช้อนโต้ะ
น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต้ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต้ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง

สูตรอาหารไทย ขั้นตอนการทำน้ำพริกสุโขทัย

1. ตั้งกระทะให้ร้อนนำหมูสามชั้นลงไปผัดให้น้ำมันหมูออกมาและให้หมูสามชั้นสุกกรอบ จากนั้นใส่หมูสับและกระเทียมลงไปผัดให้สุก
2. ใส่พริกไทย น้ำเปล่า น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปี๊ยก และเกลือ ผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน
3. เสริฟน้ำพริก ทานกับผักสดและข้าวสวย