สูตร เนื้อย่างพริกป่น สูตรแม่บอก

เนื้อย่างพริกป่น สูตรแม่บอก

วัตถุดิบ
1.เนื้อส่วนที่ชอบ 300 กรัม ล้าง แล่ให้บาง ๆ
2.พริกป่น 2 ชต. หรือตามชอบ
3.ซีอิ้วขาว 2 ชต.
4.น้ำปลา 1 ชต.
5.ผงปรุงรสหมู หรือไก่ 1 ชช.
6.น้ำตาลปี๊บ หรือน้ำตาลทราย 1-1.5 ชช.
7.น้ำมะนาว 2 ชต.
8.ผักชีสับ 1-2 ต้น

วิธีทำ
1.หมักเนื้อกับเครื่องหมักทั้งหมด เทรวมกัน ขยำเบา ๆ หมักไว้ 10-20 นาที
2.นำไปย่างไฟเตาถ่าน ไฟค่อนข้างแรง เพื่อให้สุกไว ย่างสุกตามชอบ
3.หั่นชิ้นพอคำ เสริฟทานเป็นกับแกล้ม หรือ ทานกับข้าวเหนียว

ปล. หากชอบจิ้ม ใช้น้ำจิ้ม น้ำปลา+พริกป่น+มะนาว+น้ำตาล+ผงปรุงรสหมู+ข้าวคั่ว

Cr: อาหารที่แม่สอน