สูตร แกงเขียวหวานกุ้ง

แกงเขียวหวานกุ้ง
ทานกับข้าว ขนมจีน หรือโรตีก็อร่อยค่ะ

ส่วนผสม
ลูกใหญ่ มะเขือเปราะ 4
กุ้ง 8 ตัว
พริกแกงเขียวหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ 1 ถ้วย
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง 2 เม็ด
มะเขือพวง 1 กำมือ
ใบโหระพากระเพรา 1 กำมือ
น้ำปลา น้ำตาล

วิธีทำ
นำหัวกะทิตั้งไฟอ่อน ใส่เครื่องแกงลงไปเคี่ยวจนแตกมันมีกลิ่นหอม
ใส่มะเขือลงไป
สักพักจึงใส่กุ้ง
รอเดือดใส่น้ำปลาตัดด้วยน้ำตาลเล็กน้อยคนให้เข้ากัน

ชิมรสตามชอบ ใส่ใบโหระพากระเพราพริกชี้ฟ้าหั่นเฉียงลงไปใช้ทัพพีกดลงในน้ำแกงพอสลดก็ปิดไฟเสร็จพร้อมรับทานค่ะ
ใส่กุ้งหลังสุดเพราะกุ้งจะได้ไม่แข็งค่ะ

ขอบคุณที่มา : cookpad.com