สูตรคัสตาร์ด Egg Custard

คัสตาร์ด Egg Custard คัสตาร์ดไข่เนื้อเนียนหวานอร่อย ของหวานจานอร่อย เรียบง่าย ทำได้ไม่ยากในทุกครัว ของคุณทุกคนครับ

วัตถุดิบคัสตาร์ด Egg Custard
 1. ไข่แดง    3   ฟอง
2. ไข่ไก่      1   ฟอง
3. ครีม        1   cup
4. น้ำตาล    1/2 cup
5. วนิลา       1   ช้อนชา

วิธีทำคัสตาร์ด Egg Custard
 1. ตีไข่ให้เข้ากันจนเนียนดี
2. ต้มครีมกับน้ำตาลให้เดือด แล้วพักไว้ให้เย็นลง
3. ลงครีมมาตีในชามไข่เล็กน้อย ตีอย่าหยุดเพื่อให้ไข่มีอุณหภูมิสูงขึ้น
4. จากนั้นใส่ที่เหลือลงมาตีเข้าด้วยกันจนเนียน จากนั้นใส่วนิลาลงมา
5. เทลงถ้วยอบ แล้วเข้าอบแบบมีน้ำร้อนหล่อข้างๆปิดฟอยด์ ที่ 140องศา 40นาที