สูตรหอยแมลงภู่อบเนยกระเทียม Baked Mussels with Cheese and Garlic

หอยแมลงภู่อบเนยกระเทียม Baked Mussels with Cheese and Garlic ที่หอมกลิ่นเนยและกระเทียมจากเตาอบร้อนๆ ซีฟู๊ดจานเด็ดที่ใครๆก็อร่อยกันได้ ทำง่าย เตรียมง่าย อร่อยง่าย ว่าแล้วก็ลองเข้าครัวไปทำดูเลยครับ

วัตถุดิบหอยแมลงภู่อบเนยกระเทียม Baked Mussels with Cheese and Garlic
 1. หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์แช่แข็ง
2. เนยจืด     150 g
3. กระเทียมสับ   5  กลีบ
4. พาสลี่ย์สับ  2   ช่อ
5. มอสซาเรลล่าชีส

วิธีทำหอยแมลงภู่อบเนยกระเทียม Baked Mussels with Cheese and Garlic
 1. ลวกหอยแมลงภู่ในน้ำเดือดใส่เกลือ จากนั้นพักไว้
2. ละลายเนยในหม้อ ใช้ไฟเบา ระวังเนยไหม้
3. ลงกระเทียมและพาสลี่ย์สับ ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ตามชอบ
4. ทาเนยกระเทียมบนหอย จากนั้นโรยด้านบนด้วยมอสซาเรลล่าชีส
5. เอาเข้าอบที่ 190องศา ประมาณ 10 นาที หรือแค่พอให้ชีสละลาย ได้สีสวยงาม