สูตรกะหรี่พัฟไก่โฮมเมด Homemade Chicken Curry Puff

กะหรี่พัฟไก่โฮมเมด Homemade Chicken Curry Puff เมนูจากไก่ที่หอมอร่อยได้ไม่ยาก กลิ่นหอมของผงกะหรี่ที่ผัดให้เข้ากันกับไก่ที่อยู่ภายในพัฟอันแสนกรอบอร่อย ถ้าขี้เกียจออกไปซื้อ ลองทำดูเลยครับ สูตรนี้ ง่าย ใครๆก็ทำได้ ไม่ยุ่งยาก แต่อร่อย

วัตถุดิบกะหรี่พัฟไก่โฮมเมด Homemade Chicken Curry Puff
 1. แป้งพัฟเพสทรี่ย์สำเร็จรูป   3-4 แผ่น
2. เนื้อไก่บด    70  g
3. มันฝรั่งหั่นเต๋าเล็ก  1  ลูก
4. ผงกะหรี่
5. ไข่ไก่     1   ฟอง

วิธีทำกะหรี่พัฟไก่โฮมเมด Homemade Chicken Curry Puff
 1. ตั้งกระทะให้ร้อน ผัดไก่ให้สุกร่วน จากนั้นลงมันฝรั่งผัดต่อจนนิ่ม
2. ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย และผงกะหรี่ตามชอบ ผัดให้แห้ง อย่าให้แฉะ พักไว้ให้เย็นลง
3. นำไส้ที่ผัดไว้ มาโปะลงแผ่นพัฟเพสทรี่ย์ ทาขอบด้วยไข่ พับปิดให้สนิทดี
4. ทาไข่ให้ทั่ว จากนั้นอบ 180องศา ประมาณ 10 นาที