กะหรี่พัฟไก่โฮมเมด Homemade Chicken Curry Puff เมนูจากไก่ที่หอมอร่อยได้ไม่ยาก กลิ่นหอมของผงกะหรี่ที่ผัดให้เข้ากันกับไก่ที่อยู่ภายในพัฟอันแสนกรอบอร่อย ถ้าขี้เกียจออกไปซื้อ ลองทำดูเลยครับ สูตรนี้ ง่าย ใครๆก็ทำได้ ไม่ยุ่งยาก แต่อร่อย
วัตถุดิบกะหรี่พัฟไก่โฮมเมด Homemade Chicken Curry Puff
1. แป้งพัฟเพสทรี่ย์สำเร็จรูป 3-4 แผ่น
2. เนื้อไก่บด 70 g
3. มันฝรั่งหั่นเต๋าเล็ก 1 ลูก
4. ผงกะหรี่
5. ไข่ไก่ 1 ฟอง
วิธีทำกะหรี่พัฟไก่โฮมเมด Homemade Chicken Curry Puff
1. ตั้งกระทะให้ร้อน ผัดไก่ให้สุกร่วน จากนั้นลงมันฝรั่งผัดต่อจนนิ่ม
2. ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย และผงกะหรี่ตามชอบ ผัดให้แห้ง อย่าให้แฉะ พักไว้ให้เย็นลง
3. นำไส้ที่ผัดไว้ มาโปะลงแผ่นพัฟเพสทรี่ย์ ทาขอบด้วยไข่ พับปิดให้สนิทดี
4. ทาไข่ให้ทั่ว จากนั้นอบ 180องศา ประมาณ 10 นาที
วัตถุดิบกะหรี่พัฟไก่โฮมเมด Homemade Chicken Curry Puff
1. แป้งพัฟเพสทรี่ย์สำเร็จรูป 3-4 แผ่น
2. เนื้อไก่บด 70 g
3. มันฝรั่งหั่นเต๋าเล็ก 1 ลูก
4. ผงกะหรี่
5. ไข่ไก่ 1 ฟอง
วิธีทำกะหรี่พัฟไก่โฮมเมด Homemade Chicken Curry Puff
1. ตั้งกระทะให้ร้อน ผัดไก่ให้สุกร่วน จากนั้นลงมันฝรั่งผัดต่อจนนิ่ม
2. ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย และผงกะหรี่ตามชอบ ผัดให้แห้ง อย่าให้แฉะ พักไว้ให้เย็นลง
3. นำไส้ที่ผัดไว้ มาโปะลงแผ่นพัฟเพสทรี่ย์ ทาขอบด้วยไข่ พับปิดให้สนิทดี
4. ทาไข่ให้ทั่ว จากนั้นอบ 180องศา ประมาณ 10 นาที