วิธีทำสังขยาใบเตย จิ้มขนมปังสูตรใช้นมสด หวานหอมอร่อย สูตรนี้อร่อยมากคอนเฟิร์ม !!!!!!!!
ส่วนผสม สังขยาใบเตย
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- นมสด 1 ถ้วย (หรือกะทิ)
- น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย
- น้ำใบเตยคั้นเข้มข้น 2 ช้อนชา
- น้ำหอมกลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
- นมข้นจืด 1/4 ถ้วย (และเตรียมไว้สำหรับราดด้านบนก่อนเสิร์ฟด้วย)
วิธีทำสังขยาใบเตย
1. ตีผสมไข่ไก่กับนมสด น้ำตาลทราย น้ำใบเตย และน้ำหอมกลิ่นวานิลลาพอเข้ากันดี นำไปกรองผ่านตะแกรง
2. ใส่ส่วนผสมไข่ลงในหม้อ ใช้ไฟอ่อน ๆ กวนจนส่วนผสมเริ่มเหนียวและข้น ค่อย ๆ เทนมข้นจืดลงไป กวนจนส่วนผสมเริ่มเหนียวและข้นอีกครั้ง ยกลงจากเตา พักทิ้งไว้สักครู่ก่อนเสิร์ฟ
Cr. สูตรอาหาร http://cooking.kapook.com/view143162.html
Cr. ภาพอาหาร Internet
ส่วนผสม สังขยาใบเตย
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- นมสด 1 ถ้วย (หรือกะทิ)
- น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย
- น้ำใบเตยคั้นเข้มข้น 2 ช้อนชา
- น้ำหอมกลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
- นมข้นจืด 1/4 ถ้วย (และเตรียมไว้สำหรับราดด้านบนก่อนเสิร์ฟด้วย)
วิธีทำสังขยาใบเตย
1. ตีผสมไข่ไก่กับนมสด น้ำตาลทราย น้ำใบเตย และน้ำหอมกลิ่นวานิลลาพอเข้ากันดี นำไปกรองผ่านตะแกรง
2. ใส่ส่วนผสมไข่ลงในหม้อ ใช้ไฟอ่อน ๆ กวนจนส่วนผสมเริ่มเหนียวและข้น ค่อย ๆ เทนมข้นจืดลงไป กวนจนส่วนผสมเริ่มเหนียวและข้นอีกครั้ง ยกลงจากเตา พักทิ้งไว้สักครู่ก่อนเสิร์ฟ
Cr. สูตรอาหาร http://cooking.kapook.com/view143162.html
Cr. ภาพอาหาร Internet